ve sinh be boi dung cach4

Vệ Sinh Bể Bơi Đúng Cách Để Đảm Bảo An Toàn Khi Bơi

Vệ sinh bể bơi đúng cách sẽ mang đến nguồn nước luôn đạt chuẩn chất lượng, ngăn ngừa và tiêu diệt triệt để sự phát triển của rêu tảo, vi khuẩn có hại nhằm đảm bảo an toàn cho người bơi. Vệ sinh bể bơi đúng cách còn giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mảnh vụn, lá cây, tóc, lượng dư thừa hóa chất và trung hòa nguồn nước… Sau đây mời các bạn theo dõi bài viết về cách tiến hành việc vệ sinh bể bơi đúng cách mà Mai Sơn Best Pool muốn gửi tới các bạn.

Khi nào cần phải tiến hành việc vệ sinh bể bơi?

Trong bể bơi trải qua quá thường chứa những loại hóa chất xử lý nước trong bể. Tuy nhiên, sau một thời gian các hợp chất này nếu không xử lý hết sẽ biến chất kết hợp với bụi bẩn sẽ trở thành những tạp chất, chất bẩn làm ô nhiễm nguồn nước gây hại đến sức khỏe của con người.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng thì những chất bẩn, cát, mồ hôi từ cơ thể con người sẽ hòa vào trong nước tạo điều kiện cho sự phát triển của các loại rêu tảo, vi khuẩn làm mất vệ sinh cho nguồn nước.

Với một số bể bơi ở khu vực bên ngoài trời sẽ không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường ngoại cảnh như là các loại bụi bẩn, lá cây rơi, rác thải sẽ làm nước bị bẩn đục trôi nổi gây mất mỹ quan.

Nếu như bể bơi lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận sẽ xuất hiện nhiều rêu, tảo, tảo đen ở thành và đáy bể bơi sẽ gây ra việc nhiễm khuẩn nguồn nước.

Như vậy để thấy rằng vệ sinh bể bơi là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ giúp đảm bảo tiêu chuẩn nguồn nước bơi lội an toàn cho người sử dụng, còn giúp bảo vệ các thiết bị máy móc trong bể bơi hoạt động trơn tru, hiêu quả hơn.

ve sinh be boi dung cach

Tại sao cần vệ sinh hồ bơi đúng cách?

Vệ sinh hồ bơi đúng cách là xử lý nước bằng hóa chất kết hợp làm sạch kiểu cơ học, loại bỏ lá cây, mảnh vụn, sợi tóc, cọ rửa thành bể, sục rửa bình lọc và cát lọc. Cách vệ sinh hồ bơi được tiến hành theo một quy trình cụ thể, từng bước để đảm bảo hoạt động trơn tru, hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Hóa chất không thể thay thế hoàn toàn cho khâu vệ sinh, dọn dẹp

Nhiều người nghĩ rằng hóa chất xử lý được thêm vào đã giúp bể bơi trong, sạch rồi. Nhưng về thực tế 2 việc này cần phải tiến hành song song mới đảm bảo chất lượng nước hồ bơi một cách tốt nhất.

Bể bơi cũng như vậy. Clo, pH, PAC… chỉ có tác dụng làm sạch nguồn nước, loại bỏ vi khuẩn, nấm tảo ở trong nước. Ở một mức độ nhất định nào đó, các hóa chất này cũng giúp giữ sạch cho tường, sàn cũng như khu vực xung quanh.

Song có thể thấy rằng hóa chất không thể loại bỏ rác, lá cây, sợi tóc, mảnh vụn… ra khỏi khu vực bể bơi. Và nếu không vệ sinh đúng cách và đúng theo tiêu chuẩn, bể bơi sẽ không thể tiếp tục sử dụng.

Đảm bảo vẻ đẹp mỹ quan cho bể bơi

Bể bơi được làm sạch thường xuyên, đúng cách, thành bể sạch, gạch bể bơi không bị ố vàng và không có rêu tảo. Nó sẽ giúp tăng vẻ mỹ quan cho bể bơi của bạn, thu hút khách và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng khi bơi.

An toàn về sức khỏe khi sử dụng

Bể bơi được xử lý cả hóa chất và cơ học sẽ giúp loại bỏ tối đa các loại vi khuẩn, virus, các bệnh về da, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nhất là với trẻ nhỏ, khi da của chúng khá nhạy cảm.

Bảo vệ hệ thống máy móc, thiết bị bể bơi

Vệ sinh bể bơi tổng thể, đúng cách sẽ loại bỏ tình trạng đóng cặn tại đường ống dẫn. Nước bể bơi được kiểm tra và cân bằng độ pH, Clo sẽ giảm tác động gây hại tới thiết bị máy móc. Như vậy, vệ sinh hồ bơi thường xuyên, đúng cách sẽ giúp bảo vệ hệ thống máy móc. Giúp thiết bị phát huy được tối đa công suất làm việc.

Xem thêm >> Sửa chữa bể bơi Mai Sơn Best Pools – Chuyên Nghiệp & Uy Tín

Vệ sinh hồ bơi đúng cách giúp môi trường bơi luôn sạch sẽ và an toàn
Vệ sinh hồ bơi đúng cách giúp môi trường bơi luôn sạch sẽ và an toàn

Các bước nhằm vệ sinh hồ bơi đúng cách

Bước 1: Cần kiểm tra nguồn nước thường xuyên.

2 ngày 1 lần bạn cần phải kiểm tra chất lượng nguồn nước với bộ công cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các công ty chuyên về các thiết bị Bể bơi. Với việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng của nước trong hồ, qua đó xác định nên thêm Clo để tiến hành diệt khuẩn hay không? Hoặc điều chỉnh độ PH của nước cho hợp lý.

Lượng hóa chất cần sử dụng còn phụ thuộc vào diện tích hồ bơi và được hướng dẫn cụ thể của từng loại hóa chất. Khi bạn đã cho hóa chất vào bể bơi, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục để tự động đưa Clo vào nước.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ ở khu vực xung quanh bể bơi và mặt nước

Cũng như ngôi nhà của chúng ta thì bể bơi cũng cần được dọn dẹp mỗi ngày và cũng tùy thuộc vào vị trí, tần suất sử dụng nhiều hay ít của bạn. Nếu Bể bơi của bạn nằm dưới những hàng cây thì cần phải được vệ sinh hàng ngày vì lá cây rụng xuống và phân hủy sẽ làm ô nhiễm nguồn nước ở trong bể. Đặc biệt đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao thì việc phải vệ sinh hàng ngày là điều cần thiết.

Vệ sinh sạch sẽ ở khu vực xung quanh và ở trong bể bơi
Vệ sinh sạch sẽ ở khu vực xung quanh và ở trong bể bơi

Bước 3: Cọ rửa bể bơi thường xuyên, định kỳ.

Hãy cọ rửa các góc cạnh và đáy của bể bơi thường xuyên, định kỳ. Mặc dù bể bơi của bạn đã có Hệ thống lọc nước tốt có thể giúp lọc sạch những chất bẩn gây ô nhiễm với luồng nước luôn di động, nhưng nếu cọ rửa chúng ta sẽ dọn sạch những chất cặn bẩn bám chắc ở đáy hồ và các góc cạnh của hồ bơi được kỹ hơn.

Tại những vị trí này là nơi mà rêu và tảo phát triển rất nhanh chóng. Bạn hãy sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vào mỗi lúc buổi sáng, bật máy lọc nước để lọc được hết chất thải.

Bước 4: Làm sạch máy lọc nước Bể bơi quy trình 2 tuần 1 lần

Sau khi cọ rửa bể bơi xong bạn phải để máy lọc nước chạy một lúc, tiếp theo bạn cần cho máy lọc nước chảy ngược lại để tạo dòng nước xoáy. Việc này để làm sạch tuyệt đối những mảnh vụn hoặc rong rêu còn ở trong nước, không cho chúng cơ hội quay trở lại. Thực hiện việc này cần nhiều hơn, nếu như Hồ bơi nhà bạn có tần suất sử dụng luôn cao hoặc có rất nhiều lá cây rụng xuống.

Bước 5: Làm sạch nguồn nước tại bể bơi

Hãy sử dụng các loại thuốc diệt tảo mỗi tháng thực hiện một lần với lượng dùng phù hợp với diện tích của Bể bơi. Sau khi sử dụng hóa chất diệt tảo, bạn nên cho máy lọc hoạt động vài giờ để đảm bảo hiệu quả lượng chất diệt tảo được bão hòa đều khắp bể bơi. Nếu như lâu ngày bạn không sử dụng bể bơi nữa, hoặc bạn đi công tác xa nhà mà không có điều kiện để chăm sóc, vệ sinh bể bơi nhà mình thì hãy lắp đặt mái che để hạn chế rác, bụi bẩn xâm nhập bể bơi của bạn.

Bước 6: Làm sạch toàn bộ bể bơi 1 tháng một lần.

Cứ mỗi tháng một lần, ta tiến hành làm sạch nước bể bơi bằng các loại hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng giúp cân bằng nồng độ pH đạt chuẩn 7,2-7,6 và thêm định kỳ lượng Clo phù hợp để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn gây hại ở trong nước. Giúp ngăn ngừa sự sinh sôi của các loại rêu tảo… đảm bảo mang đến nguồn nước luôn đạt chuẩn chất lượng.

Xem thêm >> Cách Sửa Bể Nước Bị Rò Rỉ Hiệu Quả

Cần thực hiện việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ
Cần thực hiện việc vệ sinh thường xuyên và định kỳ

Trên đây là bài viết vệ sinh bể bơi đúng cách mà Mai Sơn Best Pool đã tổng hợp lại gửi đến quý bạn đọc. Để đảm bảo rằng bể bơi nhà bạn cũng như các cơ sở kinh doanh, khu vui chơi sẽ luôn sạch sẽ và trong xanh, đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn cho sức khỏe của mọi người khi bơi. Ngoài ra, Mai Sơn Best Pool còn là nơi cung cấp các loại bể bơi di động và trang thiết bị, hóa chất bể bơi. Nếu cần tư vấn giải đáp thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn kịp thời.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools