Hóa chất xử lý bể bơi

Loading...

Hiện nay tại các bể bơi thì việc đảm bảo chất lượng nước, giữ nước luôn trong, sạch khuẩn và an toàn được đặt lên hàng đầu. Trong đó sử dụng các loại hóa chất bể bơi chuyên dụng để làm sạch nguồn nước là phương pháp được nhiều người áp dụng. Vậy hóa chất bể bơi là gì? Có những loại hóa chất xử lý bể bơi nào phổ biến trên thị trường hiện nay và cần những lưu ý gì khi sử dụng? Cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu chi tiết với bài viết sau đây nhé.
Khái niệm về hóa chất bể bơi là gì?
Hóa chất bể bơi là các loại hóa chất chuyên dụng được dùng để giải quyết những tác nhân gây ô nhiễm nguồn nước như rong rêu, vết cặn bẩn, gỉ sét, giúp khử khuẩn, nấm và giúp cho hồ bơi luôn trong, sạch hơn.

Hóa chất bể bơi là sản phẩm chuyên dùng cho các hồ bơi hiện nay
Vì sao cần phải sử dụng hóa chất xử lý nước tại bể bơi?
Bể bơi trong quá trình sử dụng lâu ngày nếu không được làm sạch thường xuyên sẽ tích tụ các loại vi khuẩn và rác thải cũng như rêu tảo tấn công khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm, gây ảnh hưởng đến người bơi. Vì vậy sử dụng hóa chất xử lý bể bơi là việc làm rất cần thiết giúp duy trì nước hồ luôn được đảm bảo an toàn với người sử dụng.

Hóa chất làm sạch bể bơi giúp loại bỏ những vi sinh vật gây bệnh cho cơ thể con người. Giúp loại bỏ những tác nhân gây hại cho da trong suốt quá trình bơi.
Ngăn cản sự phát triển của tảo, rong rêu
Ngăn chặn sự ăn mòn của các phụ kiện cùng các thiết bị xung quanh hồ bơi.
Ngăn chặn việc tích tụ bụi bẩn trong những bộ lọc, hồ bơi hay trong đường ống dẫn nước.

Hóa chất được sử lý giúp cho bể bơi luôn trong, sạch sẽ
Các loại hóa chất xử lý bể bơi được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Trên thị trường thiết bị, phụ trợ bể bơi hiện nay ở nước ta có các loại hóa chất bể bơi với đa dạng về công dụng, chất lượng cũng như giá thành. Trong đó có hóa chất bể bơi Tam Điệp Ninh Bình. Sau đây là một số loại hóa chất được sử dụng phổ biến trong các hồ bơi hiện nay.
Hóa chất PAC
Hóa chất PAC hay thường được gọi là poly aluminium chloride, thuộc nhóm các hóa chất trợ lắng trong vệ sinh nước khu vực bể bơi. Với những gốc nhôm Al (Aluminium) này khi tiến hành trung hòa trong nước sẽ tạo những kết tủa lơ lửng, các chất này có thể dễ dàng được thu gom ra ngoài bể bằng các thiết bị chuyên dụng bể bơi khác giúp cho nước trong và sạch hơn.

Hiện nay các loại hóa chất làm sạch bể bơi loại PAC thường có chứa tỉ lệ từ 28% đến 32% với hàm lượng oxit nhôm, có khả năng trong việc kết tụ chất bẩn hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới môi trường.

Hiện nay thị trường có 2 loại hóa chất PAC đó là loại PAC ở dạng lỏng và dạng bột.

PAC ở dạng bột có đặc trưng cơ bản là màu vàng chanh hoặc trắng ngà, có thế tan hoàn toàn trong nước, được đựng trong các loại bao bì tải và dễ dàng bảo quản trong những điều kiện thường.

PAC có ở dạng lỏng màu vàng nâu, thường được đựng trong chai hoặc những can nhựa để bảo quản tốt hơn.
Hóa chất Chlorine
Các dạng của Chlorine là một trong các loại hóa chất làm sạch bể bơi phổ biến nhất hiện nay là hypochlorite canxi ( Ca(OCl)2) loại chlorine khan và loại hypochlorite natri (NaOCl) ở dạng dung dịch.

Tại Việt Nam thì hóa chất làm sạch bể bơi  Chlorine được ưa chuộng vì dễ tìm và giá thành rẻ, hiệu quả khử trùng cao phạm vi rộng, dùng để điều chỉnh cân bằng lượng oxygen trong quá trình làm sạch nước với dung dịch clo. Tuy nhiên Chlorine ở dạng đậm đặc sẽ có nguy cơ ăn mòn rất cao, độc hại nên cần phải lưu ý không được phép lạm dụng quá mức để khử khuẩn nước.

Chlorine là một trong các loại hóa chất bể bơi phổ biến nhất hiện nay
Hóa chất Axit hidro clorua HCl 32%
Trong xử lý nước tại các bể bơi, người ta cũng thường hay dùng HCL 32% kết hợp với Chlorine để duy trì nồng độ pH trong nước. Thông thường với nguồn nước với độ pH tiêu chuẩn sẽ dao động từ 7.2 đến 7.6, là mức mà tại đó các hoạt chất có thể ức chế tốt khả năng phát triển của các loại rong rêu, tảo, giúp cho nước luôn sạch và trong hơn. Tuy nhiên có thể thấy rằng hóa chất xử lý bể bơi HCl có mùi khá nặng nên thường được khuyến cáo xử lý trước khi có người sử dụng nước trong thời gian từ 3 đến 6 tiếng trước khi bơi.
Đồng sunfat CuSO4
Hóa chất đồng Sunfat là một tinh thể muối bột màu xanh lam, hòa tan được trong nước, methanol nhưng không thể hòa tan trong ethanol.

Khi dùng CuSO4 xử lý nước, các ion Cu 2+ sẽ được giải phóng và ngăn chặn sự phát triển cũng như phát triển sinh sôi của chúng. Sau một thời gian sử dụng hóa chất này, nước trong bể sẽ được trả lại với độ trong, sạch sẽ và không còn màu xanh rêu của những chất bẩn. Cũng chính vì như vậy, ngoài khả năng làm sạch cho bể bơi, hóa chất đồng sulfat còn được ứng dụng nhiều trong xử lý áo hồ nuôi tôm, hoặc bể nuôi cá… mang lại hiệu quả cao sau từ 2 đến 3 lần sử dụng.
Hóa chất pH+/ pH-
Hóa chất pH+/ pH- với dạng bột màu trắng như muối dùng để tăng hoặc là giảm độ pH cho nước đến mức chuẩn từ 7.2 đến 7.6. Khi nồng độ pH không nằm trong mức tiêu chuẩn cần thiết, các loại rong rêu, tảo sẽ có điều kiện tốt nhất để phát triển, điều đó khiến nước trong bể chuyển thành màu xanh lục, lúc này chúng ta cần sử dụng đến loại hóa chất pH để làm sạch bể.

Dùng hóa chất bể bơi pH để xử lý bể bơi là cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm hơn hẳn so với những phương pháp khác.

Dùng hóa chất bể bơi pH để xử lý bể bơi là cách đơn giản, an toàn và tiết kiệm
Một số lưu ý trong quá trình sử dụng hóa chất xử lý nước hồ bơi

Cần nắm rõ các thông tin chi tiết về thành phần cũng như cách sử dụng và bảo quản các loại hóa chất bể bơi
Cần trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng, bảo hộ khi sử dụng hóa chất
Cần tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc về đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại hóa chất
Không được mua và sử dụng những loại hóa chất không rõ xuất xứ nguồn gốc
Cần đo được nồng độ Clo và pH một cách chuẩn xác nhất trước khi sử dụng cho phù hợp
Lựa chọn thời điểm xử lý thích hợp để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất
Nên xử lý nước vào một khoảng thời gian quy định trước khi bơi để đảm bảo an toàn.

Sử lý hóa chất giúp bể bơi sạch sẽ và luôn an toàn cao

Vì vậy để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng hóa chất xử lý nước hồ bơi, người dùng cần lựa chọn sản phẩm hóa chất bể bơi thích hợp cũng như bảo đảm tiêu chuẩn về mặt chất lượng. Vì vậy, việc lựa chọn một địa cung cấp tin cậy là điều rất cần thiết. Với nhiều kinh nghiệm trong cung ứng hóa chất bể bơi, hóa chất bể bơi Mai Sơn Best Pool tin tưởng sẽ mang đến sự hài lòng cho quý khách về chất lượng sản phẩm cùng với giá thành tốt, ưu đãi nhất.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Địa chỉ: Số nhà 29 tổ 8, phường Trung Sơn, Thành Phố Tam Điệp, Tỉnh Ninh Bình, Việt Nam
Điện thoại: 0358 205 333
Email: maisonbestpools@gmail.com

0982 881 332