Hóa chất diệt rêu hồ bơi được sử dụng phổ biến với tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các loại rong rêu trong khu vực nước hồ bơi, vách hay đường ống trong hồ bơi một cách hiệu quả nhất. Vậy hóa chất diệt rêu hồ bơi gồm có loại nào. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Mai Sơn Best Pool nhé!

1. Nguyên nhân nào khiến bể bơi bị rêu

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rêu phát triển trong hồ bơi, có thể kể tới một số lý do như sau:

Nồng độ pH thường không đạt chuẩn: Trong quá trình sử dụng (đặc biệt là tại các bể bơi kinh doanh với lượng người sử dụng rất lớn và thường xuyên) sẽ khiến cho nồng độ pH trong nước thường bị mất cần bằng, điều này tạo điều kiện cho rêu tảo có môi trường thuận lợi để phát triển.

Hồ bơi không được vệ sinh thường xuyên: Việc vệ sinh bể thường xuyên với các dụng cụ chuyên dụng nhất là điều vô cùng quan trọng để đảm bảo tất cả các vị trí trong bể đều sạch sẽ không tạo môi trường thuận lợi cho các cây thủy sinh có thể phát triển. Ngoài ra, bên cạnh việc vệ sinh thường xuyên thì người vận hành cần phải hiểu rõ các bước vệ sinh để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nguồn nước cấp không được đảm bảo: Thông thường, nguồn nước cấp cho rất nhiều hồ bơi thường là nước giếng khoan, nước máy có thể còn chứa nhiều tạp chất, nếu xử lý không đúng cách rất dễ tạo thành môi trường lý tưởng cho các loại rêu phát triển. Do vậy quý vị hãy nên tìm hiểu kỹ về chất lượng nước tại giếng khoan mà mình dự định sẽ sử dụng, đem phân tích các chất có trong đó để đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả: Hệ thống lọc tuần hoàn hoạt động rất kém dẫn tới nước không được lọc sạch cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng rêu phát triển tràn lan và mất đi kiểm soát.

Ánh nắng mặt trời: Một nhân tố nữa không thể không nhắc tới đó chính là ánh nắng của mặt trời. Đối với bể bơi khu vực ngoài trời, không được che chắn, các loại tảo sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành năng lượng, từ đó chúng sẽ sẽ sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ.

Bể có nhiều vị trí khó khăn trong việc vệ sinh, nhiều vết nứt, kẽ hở: Vì nhiều nguyên nhân làm cho bề mặt của bể xuất hiện nhiều vị trí khó vệ sinh hoặc bị nứt, thấm sẽ cũng là 1 điều kiện thuận lợi đểu cho loại rêu này phát triển.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình tràng hồ bơi bị nhiều rêu tảo

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình tràng hồ bơi bị nhiều rêu tảo

2. Tại sao cần phải sử dụng hóa chất diệt rêu hồ bơi

Có thể thấy rằng việc tại khu vực bể bơi phải chứa đựng nước 24/24, cùng với sự tấn công của các tạp chất (nước tiểu, kem dưỡng da, nước hoa,…), vi khuẩn bụi bẩn, cặn bã, hóa chất… là điều kiện vô cùng thuận lợi để rong rêu xuất hiện và khiến nước hồ bơi thường bị ô nhiễm, thậm chí là đổi màu. Việc vệ sinh hồ với việc sử dụng các biện pháp thủ công không thể ngăn chặn được sự phát triển của rêu tảo, hơn nữa chúng ta không có thời gian và chi phí để thường xuyên có thể thay nước và vệ sinh hồ hàng ngày. Đó là lý do mà bạn cần phải đến hóa chất diệt rêu hồ bơi

Các hóa chất này có chất oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng diệt rêu tận gốc, ngăn chặn chúng phát triển, sinh xôi. Ngoài ra hóa chất còn có khả năng xử lý chất bẩn, các loại vi khuẩn, virus có hại trong nước, đem lại nguồn nước sạch sẽ, trong sạch nhất cho bể bơi nhà bạn.

Vậy nên việc sử dụng Hóa chất diệt rêu hồ bơi là một trong nhiều biện pháp để xử lý nước hiệu quả cần thiết và không thể thiếu trong quy trình vận hành và sử dụng bể bơi hiệu quả.

Hóa chất diệt rêu hồ bơi là giải pháp xử lý rêu tảo hiệu quả nhất

Hóa chất diệt rêu hồ bơi là giải pháp xử lý rêu tảo hiệu quả nhất

Xem thêm >> Quy Trình Thử Tải Bể Chứa Nước

3. Một số hóa chất diệt rêu hiệu quả hiện nay:

Chất diệt rêu CUSO4

Tên gọi phổ biến của nó là Đồng Sunfat, là hợp chất hóa học có màu xanh ngọc đặc trưng, có công dụng hiệu quả trong việc diệt rong rêu, tảo, làm ức chế sự nhân lên của chúng ở trong môi trường nước. Cách sử dụng nhìn chung rất đơn giản, bạn chỉ cần việc hòa tan CUSO4 vào nước, chúng lập tức sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, gây ức chế về vấn đề hô hấp, cản trở quá trình quang hợp của các loại rêu, hay vi sinh vật, dần dần tiêu diệt hết chúng hiệu quả nhất.

Hóa chất diệt rêu hồ bơi : Đồng sunfat CUSO4

Hóa chất diệt rêu hồ bơi : Đồng sunfat CUSO4

Hóa chất diệt rêu a-trine

A-trine được điều chế từ những chất hóa học có tính chất oxy hóa mạnh, tác dụng trong việc tiêu diệt rong rêu cực tốt, ngăn cản sự phát triển của chúng một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, loại hóa chất này còn có khả năng xử lý các chất bẩn rất tốt, những loại vi khuẩn, virus làm ô nhiễm nguồn nước mang đến cho hồ bơi có một nguồn nước sạch sẽ, trong xanh.

Chất diệt rêu HCL

HCL là một loại acid mạnh có tác dụng tiêu diệt hầu hết các loại rêu, tảo có trong nguồn nước. Không những thế hóa chất diệt rêu HCL còn giúp cho việc cân bằng độ pH cụ thể là giảm đi tính kiềm trong nước, chính vì thế mà ngăn chặn sự lớn lên của các loại rêu, tảo, vi khuẩn, vi sinh vật, mang lại một môi trường nước trong sạch nhất.

Hóa Chất Diệt Rêu Hồ Bơi HCL

Hóa Chất Diệt Rêu Hồ Bơi HCL

4. Cách ngăn ngừa rêu tảo tái phát trong nước bể bơi hiệu quả

Sau khi đã loại bỏ được các loại rêu tảo ra khỏi hồ bơi, bạn cần phải chú ý một số vấn đề sau để tránh việc rêu tảo tái phát:

  • Giữ cho nước hồ bơi đảm bảo sự cân bằng và vệ sinh đúng cách là tiền đề quan trọng để ngăn không cho rêu tảo có thể phát triển. Do đó, cần đảm bảo độ tiêu chuẩn pH, độ kiềm và chất khử trùng bể bơi luôn trong phạm vi cho phép.
  • Giữ các thiết bị hồ bơi (phao bơi, bậc thang, máng trượt,…) luôn sạch sẽ, cọ rửa thường xuyên và đưa lên khỏi hồ những khi không sử dụng.
  • Đảm bảo các thiết bị như máy bơm nước, máy lọc nước luôn hoạt động hiệu quả ít nhất từ 8 đến 12h một ngày. Điều này sẽ giúp rêu tảo không có cơ hội để có thể hình thành và phát triển.
  • Vệ sinh hút bể bơi theo định kỳ, sử dụng các loại hóa chất diệt rêu tảo thường xuyên để ngăn chặn chúng phát triển.

Với việc vệ sinh kỹ lưỡng và chăm sóc thường xuyên, sử dụng các loại hóa chất phù hợp, bạn có thể tiêu diệt tảo và ngăn chặn sự quay trở lại, giữ cho nước bể bơi trong sạch, an toàn suốt cả mùa.

Là đơn vị cung cấp hóa chất xử lý nước hồ bơi uy tín tại Việt Nam, công ty Mai Sơn Best Pool mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm Hóa chất diệt rêu hồ bơi chất lượng cao. Mọi vấn đề cần quan tâm về hóa chất hồ bơi và tư vấn xin liên hệ theo thông tin bên dưới để đước hỗ trợ kịp thời.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332