Bạn đang có nhu cầu thiết kế hồ bơi kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu và lên kế hoạch từ đâu. Hiện nay hồ bơi kinh doanh được xem là một trong những mô hình mang lại lợi nhuận cao, nhiều triển vọng để phát triển thị trường nhưng cũng đòi hỏi sự phân tích kỹ lưỡng về thị hiếu cùng nhiều kinh nghiệm trong vấn đề đầu tư. Sau đây là một số vấn đề xoay quanh đến thiết kế hồ bơi kinh doanh mà Mai Sơn Best Pool muốn chia sẻ tới các bạn tham khảo nhé!

Nhu cầu sử dụng hồ bơi hiện nay

Đối với nhiều người, để tạo dựng một hồ bơi trong chính ngôi nhà của mình hay là khá tốn kém và khó thực thi, chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện khá giả. Vì vậy đa số lựa chọn các bể bơi công cộng là một lựa chọn khá phổ biến.

Đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức, khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao chúng ta sẽ cảm thấy bức bối, ngột ngạt, vì vậy đi bơi tại những điểm bơi kinh doanh công cộng là một lựa chọn hợp lý nhất, bạn sẽ có một môi trường để bơi lội thỏa thích, làm quen được nhiều bạn bè hơn.

Đó là lý do mà không chỉ tại các thành phố mà ngay cả nông thôn, các điểm kinh doanh bơi lội được đầu tư xây dựng mạnh mẽ trong giai đoạn kinh tế người dân đang ngày càng phát triển hơn và con người ngày càng chú ý hơn về sức khỏe của bản thân.

Ngoài ra hiện nay nhiều bậc phụ huynh đã biết chú ý hơn đến vấn đề an toàn cho con cái của mình tránh được tình trạng đuối nước. Vì vậy, hiện nay nhiều cơ sở sử dụng bể bơi kinh doanh còn với mục đích là dạy bơi cho trẻ.

Thay vì phải ra những khúc sông, suối hay biển có nguy cơ đuối nước cao thì bể bơi lại trở nên an toàn hơn vì có độ sâu vừa phải, lại có người giám sát nên phụ huynh rất yên tâm. Tại các bể bơi công công còn có các lớp học bơi phổ cập cho các em. Từ đó thì mô hình hồ bơi thiếu nhi cũng được phát triển mạnh mẽ hơn.

Xuất phát từ nhu cầu lớn về bơi lội, việc thi công bể bơi kinh doanh là một hình thức an toàn và vô cùng cần thiết, đáp ứng cho nhu cầu sử dụng hồ bơi ngày càng nhiều ở thời điểm hiện nay.

Việc đó một mặt sẽ đem lại những giá trị thiết thực cũng như cung cấp dịch vụ cần thiết cho nhu cầu của xã hội, một mặt lại giúp người đầu tư cảm thấy hạnh phúc khi thời gian thu hồi vốn nhanh dựa trên một việc đầu tư vào hồ bơi kinh doanh mang lại hiệu quả.

Nhu cầu sử dụng hồ bơi hiện nay ngày càng tăng cao

Nhu cầu sử dụng hồ bơi hiện nay ngày càng tăng cao

Xem thêm >> Cách Sử Dụng Máy Bơm Bể Bơi

Những mẫu hồ bơi kinh doanh phổ biến hiện nay

Kinh doanh bể bơi đang ngày một phát triển mạnh mẽ, đặc biệt thời điểm thịnh vượng nhất là vào mùa hè và khá ổn định vào thời điểm của mùa xuân, thu, đông tùy vào vùng miền và điều kiện thời tiết. Mai Sơn Best Pool điểm qua một số thiết kế bể bơi kinh doanh đẹp và phổ biến nhất để quý khách hàng có thể tham khảo.

Bể bơi kinh doanh ngoài trời

Hiện nay đa số các bể bơi kinh doanh đều có xu hướng bắt đầu từ việc xây bể bơi ngoài trời, đó là ở khách sạn, các khu vực vui chơi giải trí hay những khu resort đẳng cấp cho đến những bể bơi kinh doanh thông thường tại các vùng quê. Mẫu thiết kế bể này cần đòi hỏi yêu cầu cao về không gian, diện tích cũng như mức độ tiện nghi của bể.

Mô hình thiết kế bể bơi kinh doanh trong nhà

Mô hình thiết kế bể bơi kinh doanh trong nhà cũng đang trở thành xu thế nổi bật tại nhiều nơi hiện nay. Đặc biệt là tại một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp khép kín.

Bể bơi trong nhà có ưu điểm sẽ tránh được những ảnh hưởng của điều kiện thời tiết khí hậu thất thường, khách có thể thỏa thích bơi lội mà không cần phải lo lắng về bất cập của thời tiết.

Thiết kế kiểu bể bơi kinh doanh bốn mùa

Bể bơi kinh doanh 4 mùa nhằm đáp ứng nhu cầu bơi lội của mọi người ở cả 4 mùa có sự thay đổi rõ ràng về thời tiết xuân – hạ – thu – đông. Điều này sẽ giúp cho niềm đam mê, sở thích hay nhu cầu bơi lội của con người sẽ không bị làm gián đoạn, bất cứ mùa nào cũng có thể bơi lội được, rất phù hợp với khu vực miền bắc. Vào mùa lạnh thì nước hồ bơi có thể được làm nóng nhờ hệ thống máy gia nhiệt.

Bể này thường xây dựng ở ngay vị trí trong nhà vì nếu vào mùa lạnh ở nhiệt độ ngoài trời, máy gia nhiệt sẽ cần phải vận hành với công suất rất lớn, tốn kém chi phí và làm giảm đáng kể tuổi thọ của máy.

Bể bơi kinh doanh 4 mùa nhằm đáp ứng cá mùa trong năm

Bể bơi kinh doanh 4 mùa nhằm đáp ứng cá mùa trong năm

Nguyên tắc thiết kế thi công hồ bơi kinh doanh

Kinh doanh hiện nay là điều không hề dễ dàng, vì vậy các nhà đầu tư cần có kế hoạch chi tiết và rõ ràng. Để lên kế hoạch thiết kế đảm bảo được tối ưu nhất và mang lại hiệu quả cao, tránh những rủi ro không đáng có. Sau đây là một số nguyên tắc trong thiết kế bể bơi kinh doanh hiện nay:

Diện tích bể bơi kinh doanh:

Diện tích là 1 trong những yếu tố quan trọng có tính chất quyết định hiệu quả trong thiết kế hồ bơi kinh doanh dịch vụ. Nếu diện tích quá khiêm tốn, như vậy sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu khi sử dụng, với chiều ngược lại, nếu diện tích thiết kế mà quá lớn, sẽ rất lãng phí kinh phí khi đầu tư xây dựng. Vì vậy cần phải cân nhắc chọn diện tích bao nhiêu là vấn đề đầu tiên mà các chủ đầu tư cần lưu tâm trước khi thiết kế và lắp đặt hồ bơi.

Địa điểm, vị trí của công trình:

Việc thi công hồ bơi sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến nhiều vấn đề sau này. Bởi nếu làm sai vị trí, chọn sai địa điểm, xa trung tâm thì nhu cầu sẽ giảm đi rất nhiều.

Vì có rất nhiều người có thể ngại đi quá xa hay là ngại đến những nơi chật chội, đông đúc. Việc lựa chọn tại những khu vực trung tâm đông dân, cộng với vị trí hồ bơi được đặt tại nơi khá thoáng đãng, che chắn cẩn thận chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất.

Chuẩn bị trước bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh:

Nhiều người còn mang tư tưởng xây dựng truyền thống, xây bể bơi mà không cần chuẩn bị đến bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên có thể khẳng định rằng đó là quan niệm rất sai lầm. Một chiếc bể bơi để đạt được tiêu chuẩn, bạn cần phải có đội ngũ thiết kế và tư vấn, thi công chuyên nghiệp nhất. Các kỹ sư sẽ giúp bạn tạo ra được những bản vẽ tuyệt vời và lên chi tiết xây dụng để tiết kiệm khoản tiền bỏ ra xây dựng, khi thi công sau này có lợi hơn rất nhiều và có thể dự trù được kinh phí.

Xem thêm >> Cách Dùng Bơm Điện Bơm Bể Bơi Phao

Chuẩn bị trước bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh để có các phương án phù hợp

Chuẩn bị trước bản vẽ thiết kế bể bơi kinh doanh để có các phương án phù hợp

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi kinh doanh để mang lại hiệu quả

  • Cần xác định trước mô hình kinh doanh mẫu hay phác thảo được mô hình cho riêng mình.
  • Lên được phương án chung một cách tổng thể nhất cho mô hình bể bơi kinh doanh.
  • Tìm hiểu các quy chuẩn của pháp luật mảng kinh doanh và tiêu chuẩn hồ bơi kinh doanh, an toàn và cứu hộ…
  • Lập dự toán chi tiết các khoản về chi phí đầu tư và chi phí vận hành.
  • Lên phương án chi tiết mô hình để kinh doanh cho phù hợp với từng đặc thù như có thể kết hợp với các hình thức quán cafe, sân bóng, xông hơi hay phòng tập gym…
  • Tính toán khoa học về khả năng để thu hồi vốn và thời gian kinh doanh hồ bơi cần tập trung đẩy mạnh về các hoạt động thu hút mọi người đến vui chơi và tổ chức vào mùa hè cao điểm.
  • Chốt phương án cũng như lựa chọn kĩ lưỡng các mô hình, nhà thầu xây dựng hay đơn vị tư vấn uy tín, có chuyên môn giàu kinh nghiệm thi công thực tế.
Hồ bơi kinh doanh mang lại nhiều giá trị và lợi nhuận nếu có những bước đi phù hợp

Hồ bơi kinh doanh mang lại nhiều giá trị và lợi nhuận nếu có những bước đi phù hợp

Hy vọng với những thông tin mà Mai Sơn Best Pool vừa mới chia sẻ về thiết kế hồ bơi kinh doanh sẽ mang lại những thông tin hữu ích cũng như những kinh nghiệm, những lưu ý cần thiết cho những doanh nghiệp đầu tư vào mô hình hồ bơi kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra Mai Sơn Best Pool còn là địa chỉ uy tín cung cấp bể bơi di động trên phạm vi toàn quốc, đây cũng là một giải pháp mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Mọi yêu cầu cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332