Mô hình kinh doanh bể bơi ở nông thôn đang là một trong những xu hướng được nhiều nhà đầu tư ưu tiên phát triển kinh doanh. Vậy kinh doanh bể bơi ở khu vực nông thôn có tiềm năng nổi bật gì và có những mô hình nào phổ biến? Mời các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Mai Sơn Best Pool để có thêm thông tin chi tiết nhé!

Một số tiềm năng khi kinh doanh bể bơi khu vực nông thôn

Nhu cầu bơi lội những vùng nông thôn là rất lớn

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều ao hồ ở các vùng nông thôn hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề và dần bị thu hẹp bởi tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hóa ngày càng cao… Điều đó đã làm thu hẹp các địa điểm vui chơi bơi lội của trẻ em các vùng quê. Dẫn tới nhu cầu bơi lội có xu hướng ngày càng tăng cao.

Ngoài ra bơi tại sông hồ, ao hiện nay thường không đảm bảo an toàn, nguy cơ bị đuối nước cao và dễ mắc các bệnh về da nên bơi tại các điểm bơi kinh doanh là lựa chọn khá hợp lý.

Mặt khác mức sống ngày một nâng cao, nhiều người ở các vùng nông thôn cũng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ vui chơi, bơi lội đáp ứng đầy đủ tiện ích cao cấp. Điều này vừa là nguyên nhân và cũng là điều kiện để thúc đẩy sự ra đời của lĩnh vực kinh doanh bể bơi ở nông thôn.

Mặt bằng rộng rãi với giá cả khá phù hợp

Ở khu vực nông thôn bạn sẽ không khó nếu bạn muốn tìm cho mình một miếng đất rộng, bằng phẳng với mặt tiền trung tâm thoáng đãng. Chi phí để thuê đất  cũng không quá đắt đỏ như khu vực thành phố, giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn vốn hơn.

Bạn cần tìm cho mình một địa điểm tập trung đông đúc dân cư, gần trường học hay ở khu vực trung tâm nhằm thuận tiện trong việc di chuyển. Nếu lựa chọn được vị trí thuận lợi, mô hình kinh doanh của bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý hơn, từ đó cơ hội đầu tư sẽ phát triển hơn.

Chi phí phát sinh không quá cao

Không như ở khu vực thành thị rất đắt đỏ, đầu tư bể bơi ở nông thôn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, bởi mức sống ở đây khá bình dân. Bạn sẽ tiết kiệm được một số khoản đáng kể như: chi phí trong việc thuê nhân công, vệ sinh, chi phí điện nước bỏ ra hàng tháng.

Các thủ tục đơn giản và nhanh chóng hơn

Các giấy tờ, thủ tục, giấy phép ở khu vực nông thôn cũng đơn giản và nhanh hơn rất nhiều so với tại các vùng thành thị. Lý do bởi vì quỹ đất ở nông thôn còn nhiều, pháp lý đất đai không quá phức tạp nên thủ tục cấp phép cũng tương đối dễ dàng và không mất nhiều thời gian.

Xem thêm >> Dịch Vụ Cho Thuê Bồ Hơi Di Động Mai Sơn Best Pools

Trẻ em bơi ở khu vực sông, suối, ao, hồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước

Trẻ em bơi ở khu vực sông, suối, ao, hồ tiềm ẩn nhiều nguy cơ đuối nước

Những mô hình kinh doanh bể bơi phổ biến ở khu vực nông thôn

Hiện nay có 2 mô hình kinh doanh bể bơi nông thôn bạn có thể lựa chọn đó là: Bể bơi xây kiểu truyền thống và bể bơi lắp ghép di động

Mô hình bể bơi xây cố định kiểu truyền thống

Đây là mô hình bể bơi thường sử dụng các vật liệu có tính bền vững cao là bê tông cốt thép. Bể bơi kiểu này có tính bền vững cao, tuổi thọ sử dụng thời gian lâu dài. Chính vì thể mức chi phí cần đầu tư ban đầu và thiết bị cũng cao hơn rất nhiều so với bể bạt.

Bể bơi xây cố định có những ưu điểm như sau

  • Thời gian để sử dụng lâu dài.
  • Bể bơi cố định thường có tính thẩm mỹ cao và mang lại vẻ đẹp tổng thể ấn tượng hơn.
  • Bể có thể vận hành một cách ổn định, lâu dài.
  • Bể được trang bị đầy đủ các thiết bị bể bơi, đảm bảo về chất lượng nước ổn định, sạch sẽ.
  • Có thể kết hợp với một số đồ dùng để trang trí như tiểu cảnh, hệ thống đèn chiếu sáng.

Có thể nhận thấy rằng để xây dựng một chiếc bể bơi xây cố định kiểu truyền thống thì ngoài vấn đề về chi phí thì việc phải lựa chọn vị trí xây, tính toán kích thước và kiểu dáng hồ đều cần được tính toán, cân nhắc thật kỹ.

Bên cạnh đó cần lưu ý đến các vấn đề có thể xảy ra như hiện tượng nứt, gãy bể gây rò rỉ có thể xảy ra do trong quá trình đổ bê tông từng phần khiến đường giao tiếp giữa đáy và thành bể không được đồng nhất. Việc xử lý sự cố kiểu này sẽ rất phức tạp và khá tốn kém. Vì vậy nhiều người đã lựa chọn mô hình bể bơi di động.

Bể bơi cố định có chi phí cần đầu tư ban đầu cao

Bể bơi cố định có chi phí cần đầu tư ban đầu cao

Mô hình kiểu bể bơi lắp ghép di động

Bên cạnh các bể bơi kiểu truyền thống được xây cố định thì còn có một loại hình bể bơi khác đó chính là bể bơi di động hay còn được biết đến với những tên gọi thông thường khác như bể bơi thông minh, bể bơi lắp ghép. Với những tính năng khá tiện lợi, linh hoạt mà hiện nay bể bơi di động dần trở nên phổ biến.

Đây là loại hình bể được sử dụng cho rất nhiều vùng miền hiện nay, nhất là ở các khu vực nông thôn. Ngoài ra mô hình này rất thích hợp với mục tiêu đầu tư ngắn hạn, mang tính thử nghiệm, thời vụ. Mô hình này sở hữu nhiều tính năng, ưu điểm nổi bật như:

  • Không cần phải đào đất, bể bơi di động chỉ cần một nền bằng phẳng là được. Từ đó dẫn đến giảm thiểu chi phí đầu tư một cách hiệu quả nhất.
  • Không cần đổ phải đổ bê tông, bản vẽ thiết kế, chỉ cần đầu tư trang bị một lần bể bơi di động lắp ghép.
  • Thời gian thi công và lắp đặt cực kỳ nhanh chóng.
  • Hệ thống thiết bị sử dụng cho mô hình này được đơn giản hóa ở mức tối đa.
  • Khi không sử dụng có thể gấp gọn để bảo quản một cách dễ dàng.
Mô hình bể bơi lắp ghép di động khu vực nông thôn

Mô hình bể bơi lắp ghép di động khu vực nông thôn

Xem thêm >> Bể Bơi Cỡ Lớn – Bể Bơi Cho Người Lớn Mai Sơn Best Pools

Bể bơi di động Mai Sơn Best Pool – Mô hình kinh doanh bể bơi ở nông thôn mang lại hiệu quả cao.

Tại Mai Sơn Best Pool, nhận thấy nhu cầu bơi lội tại khu vực nông thôn đang ngày một phổ biến hơn, nhất là yêu cầu cấp bách trong việc phòng chống đuối nước lứa tuổi trẻ em, học sinh khu vực nông thôn. Chính vì vậy mô hình bể bơi di động của Mai Sơn Best Pool rất phù hợp tại các vùng nông thôn bởi những lý do cơ bản như sau:

Chi phí thấp

Chi phí đầu tư cho một mô hình kinh doanh hồ bơi di động tại khgu vực nông thôn thấp hơn rất nhiều so với bể bơi bê tông truyền thống. Không cần phải đào đất, không cần xây dựng, chỉ cần một địa hình bằng phẳng. Hồ bơi di động cấu thành từ bạt PVC cao cấp và khung thép chống rỉ bền bỉ. Chính vì vậy mô hình này giúp tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu đầu vào, tiêu tốn ít nhân công hơn.

Thời gian thi công nhanh chóng.

Thời gian sản xuất, lắp đặt để đi vào hoàn thiện và hoạt động hồ bơi di động chỉ từ 3-5 ngày. Trong khi xây dựng hoàn thiện một hồ bơi bê tông cần đến thời gian lâu dài ít nhất là từ 3 đến 6 tháng

Ít phải sửa chữa và cải tạo

Bể bơi di động có cấu tạo đơn giản và độ bền cao. Hồ bơi di động rất ít xảy ra sự cố hơn. Ngoài ra còn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và nhân lực bảo trì. Các vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng hồ bơi di động như hở van bể, bạt bể thủng rách thường rất dễ dàng giải quyết. Mai Sơn Best Pool chúng tôi với đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ và tư vấn để quý khách có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng ( chúng tôi luôn tặng bộ sửa chữa kèm theo)

Hệ thống thiết bị hồ bơi tối giản giúp tiết kiệm thêm chi phí

Hệ thống thiết bị cho hồ bơi di động cũng được tối giản hơn rất nhiều so với hồ bơi bê tông truyền thống. Để vận hành trơn tru hồ bơi chỉ cần một số thiết bị cơ bản cần thiết như: hệ thống máy bơm và bình lọc nước. Cùng với một số hóa chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng như: bột Clo, NaOH hay ức chế rêu tảo PAC.

Có thể tháo lắp, gấp gọn dễ dàng

Hồ bơi di động còn có những ưu điểm mà bể bơi kiểu cố định truyền thống không có được đó là có thể gấp gọn một cách đơn giản để di chuyển sang vị trí khác hoặc đến màu lạnh khi nhu cầu sử dụng không cao.

Mô hình bể bơi di động với kết cấu vô cùng chắc chắn

Mô hình bể bơi di động với kết cấu vô cùng chắc chắn

Trên đây là thông tin xoay quanh mô hình kinh doanh bể bơi ở nông thôn cho các bạn tham khảo. Có thể thấy rằng nông thôn là khu vực mang lại nhiều tiềm năng cho hình thức kinh doanh bể bơi với nhiều giá trị, tiện ích cũng như lợi nhuận mang lại. Đặc biệt với mô hình kinh doanh bể bơi lắp ghép di động đang là xu hướng có nhiều sự lựa chọn hiện nay. Mai Sơn Best Pool là đơn vị chuyên cung cấp bể bơi di động uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Nếu cần tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hộ trợ kịp thời nhất.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332