xử lý nước hồ bơi bằng muối

Xử Lý Nước Hồ Bơi Bằng Muối Điện Phân Mang Lại Hiệu Quả

Xử lý nước hồ bơi bằng muối đang được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả vượt trội, thân thiện với môi trường khi so với các phương pháp xử lý hồ bơi bằng hóa chất truyền thống. Vậy muối hồ bơi là gì? Xử lý nước hồ bơi bằng muối có thực sự mang lại hiệu quả? Hãy cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Muối hồ bơi là gì?

Muối hồ bơi tên gọi của một loại muối công nghiệp được sử dụng chuyên về xử lý nước tại địa điểm hồ bơi, có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, giúp an toàn cho người khi bơi. Sử dụng sản phẩm này mang lại hiệu quả nhờ thiết bị điện phân muối nước hồ bơi. Mục đích để tạo chlorine một cách tự nhiên với tác dụng để khử trùng nước. Phương pháp này nhằm thay thế việc sử dụng trực tiếp phương pháp cho Clo vào nước bể bơi.

Ngoài ra muối hồ bơi có độ tinh khiết rất cao đồng thời không chứa chất phụ gia do đó khả năng hòa tan vào nước một cách nhanh chóng.

Sản phẩm muối hồ bơi được bán phổ biến rộng rãi trên thị trường, chúng có giá thành tương đối rẻ. Muối phải đảm bảo về độ tinh khiết cao, không chứa tạp chất hay các chất phụ gia khác, hòa tan nhanh chóng vào trong nước.

Muối có công dung tạo chlorine một cách tự nhiên với tác dụng để khử trùng nước hiệu quả
Muối có công dung tạo chlorine một cách tự nhiên với tác dụng để khử trùng nước hiệu quả

Xử lý nước hồ bơi bằng muối có tốt không?

Muối sẽ không được cho trực tiếp vào khu vực hồ bơi, mà sẽ được kết hợp với máy điện phân nhằm tạo ra Chlorine. Đây là một phương pháp xử lý nước mang lại hiệu quả rất cao. Không chỉ có tác dụng trong việc tiêu diệt những vi khuẩn gây hại mà còn ngăn chặn sự phát triển của rêu tảo, đảm bảo an toàn cho người bơi.

Ngoài ra khi thêm muối vào hồ bơi sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho người bơi. Theo nghiên cứu lượng muối được bổ sung vào hồ bơi không nhiều với độ mặn chỉ bằng 1/10 so với độ mặn của nước biển vì vậy đảm bảo được an toàn.

Việc cho muối vào hồ bơi là phương pháp mang lại sự an toàn, hiệu quả, có thể kết hợp với rất nhiều phương pháp xử lý nước hồ bơi khác. Sử dụng muối trong máy điện phân sẽ giúp hạn chế lượng clo lớn trong hồ bơi, tiết kiệm chi phí về hóa chất, giảm bớt mùi hắc khó chịu của Clo, không gây hại đến sức khỏe con người.

Xử lý nước hồ bơi bằng muối mang lại hiệu quả cao
Xử lý nước hồ bơi bằng muối mang lại hiệu quả cao

Xem thêm >> Bể Bơi Cỡ Lớn – Bể Bơi Cho Người Lớn Mai Sơn Best Pools

Xử lý nước hồ bơi bằng muối như thế nào?

Muối được cho vào hồ bơi thông qua một thiết bị điện phân muối, sử dụng phương pháp này như thế nào cho hiệu quả.

Thiết bị điện phân muối là gì?

Thiết bị điện phân muối là một công cụ rất thông minh, có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc xử lý nước tại hồ bơi. Chúng sẽ tạo ra một lượng clo nhất định để có thể duy trì với nồng độ thích hợp có trong nước, đồng thời có tác dụng ức chế sự phát triển của rêu tảo cùng với loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh.

Thiết bị hoạt động dựa theo nguyên lý điện phân muối NaCl thành Cl một cách tự nhiên có chức năng trong việc tiêu diệt vi khuẩn. Sau khi diệt khuẩn thì ion Na+ sẽ tác dụng hiệu quả với Cl- để tạo nên chất NaCl. Như vậy sẽ tạo nên một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại.

Quy trình trong việc sử dụng muối và thiết bị điện phân

Khi đã biết được cách thức hoạt động của bộ điện phân muối. Quy trình thực hiện xử lý nước bằng phương pháp này được thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần tiến hành các bước như sau:

Bước đầu tiên: Cần lấy muối hòa vào trong bể cân bằng với tỷ lệ là 5 tới 6kg/ 1 khối nước ( đây là tỷ lệ thường dùng cho lần cân bằng nước đầu tiên)
Bước thứ 2: Sau đó cần chờ trong vòng 1 ngày để cho lượng muối tan hết trong bể cân bằng. Khi đó cho hợp chất muối nước này chạy máy điện phân.
Tại đây máy sẽ thực hiện việc điện phân để tách NaCl ra làm hai loại là Na+ cùng với Cl-. Kết quả của quá trình điện phân này sẽ tạo ra một loại Clorine một cách tự nhiên, sau khi đã tiêu diệt được hết vi khuẩn và quay lại sáp nhập với Na+ để tạo ra một hợp chất mới.

Ưu điểm

Điện phân muối là một trong những phương pháp được rất nhiều chuyên gia hiện nay khuyên dùng, bởi mang đên những ưu điểm vượt trội như:

Không gây ra mùi hắc như khi sử dụng trực tiếp Clo. Bạn không cần đợi cho hóa chất bay hơi hay sử dụng thêm loại hóa chất cân bằng.
Mang lại hiệu quả khử trùng cao.
Tiết kiệm thêm chi phí, sản phẩm có giá thành thấp hơn khi so với hóa chất Clo. Không cần phải bổ sung muối trong quá trình sử dụng, trừ trường hợp khi nước mưa làm loãng nồng độ muối trong hồ bơi và trong bể cân bằng.
Hạn chế những bệnh về mắt, khô tóc và kích ứng da người bơi.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng phương pháp còn tồn đọng nhiều điểm hạn chế như:

Chi phí để duy trì thấp nhưng chi phí đầu tư trang thiết bị điện phân khá cao.

Máy điện phân muối trong xử lý nước hồ bơi
Máy điện phân muối trong xử lý nước hồ bơi

Xử lý nước hồ bơi bằng HCL

Trong quy trình xử lý nước hồ bơi, axit HCL 32% được sử dụng để duy trì lượng PH đạt tiêu chuẩn cần thiết(7.2 – 7.6). Qua đó ngăn ngừa sự phát triển của rêu tảo và một số loại vi khuẩn, vi sinh vật gây hại cho làn da mang lại nước bể bơi luôn trong xanh, sạch đẹp.

Trong xử lý nước hồ bơi bằng HCl 32 thường được dùng để điều chỉnh được nồng độ pH. Thông thường thì độ pH thích hợp trong nước hồ bơi ở mức từ 7.2 – 7.6, nếu vì một lý do nào đó nó vượt quá 7.6 bạn có thể sử dụng HCl 32% để làm giảm pH về lại vị trí thích hợp.

Cách sử dụng: 1 – 4 lít/ 100m3/ lần. Hòa tan một lượng nhỏ với nước rải ở xung quanh mặt hồ. Để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối, sau thời gian từ 2.5 đến 6 h tiếp theo mới được cho khách tắm.

Ngoài ra trong việc xử lý triệt để các loại rong, rêu tảo và một số vi khuẩn gây hại và làm nước bể bơi trong xanh, an toàn chúng ta còn phải sử dụng thêm Chlorine Nippon 70% để có thể cân bằng lượng clo trong hồ.

Xử lý nước hồ bơi bằng phương pháp sử dụng HCL
Xử lý nước hồ bơi bằng phương pháp sử dụng HCL

Một số lưu ý khi sử dụng điện phân muối trong xử lý nước hồ bơi

Khi sử dụng phương pháp điện phân muối trong quá trình xử lý nước bể bơi, mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi thực hiện việc hòa muối vào nước bể bơi, mọi người cần phải tắt hệ thống máy điện phân. Ngoài ra người dùng cần điều chỉnh tất cả mọi thông số về 0 trước khi tiến hành cho thêm muối.
  • Cần phải thường xuyên kiểm tra về chất lượng muối để có thể đảm bảo đủ lượng muối cho các thiết bị điện phân hoạt động hiệu quả một cách dễ dàng.
  • Trong quá trình sử dụng, mọi người không được sờ tay vào các bộ phận tản nhiệt vì rất dễ gây bỏng.
  • Nếu hồ bơi có kích thước lớn, cần phải tiến hành việc sử dụng một lúc nhiều máy điện phân muối để có thể khử trùng nước một cách hiệu quả nhất.
Cần lưu ý khi sử dụng điện phân muối trong xử lý nước hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn
Cần lưu ý khi sử dụng điện phân muối trong xử lý nước hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn

Qua bài viết Mai Sơn Best Pool đã cung cấp đến bạn những thông tin quan trọng về xử lý nước hồ bơi bằng muối. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về muối trong việc xử lý những vấn đề của hồ bơi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về vấn đề này, hoặc đặt mua bể bơi di động, các thiết bị bể bơi, hãy liên hệ đến chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools