nuôi cá trê trong bể lót bạt

Nuôi Cá Trê Trong Bể Lót Bạt Mang Lại Hiệu Quả Cao

Cá trê là một loại thực phẩm rất quen thuộc với người Việt Nam. Cá trê thường xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày, cung cấp nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Thời gian gần đây xuất hiện nhiều mô hình nuôi cá trê trong bể lót bạt mang lại hiệu quả cao, tăng thu nhập cho các hộ nuôi. Vậy nuôi cá trê trong bể lót bạt có những ưu điểm gì so với những mô hình khác? Sau đây mời quý bà con và các bạn hãy cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu về chủ đề này nhé.

Một số đặc điểm của cá trê

Cá trê nhìn chung là một loài cá ăn rất tạp, thức ăn của chúng chủ yếu là các loại động vật nhỏ. Trong tự nhiên cá trê thường thích ăn các loại như côn trùng, giun ốc, tôm cua, cá… Như vậy có thể nhận thấy rằng cá trê là loài rất dễ nuôi, phù hợp cho bà con phát triển kinh tế với mô hình này.

Mùa vụ sinh sản của cá trê thường bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 9 và thường tập trung chủ yếu là vào tháng 5 cho tới tháng 7. Trong điều kiện nuôi cá có thể sinh sản nhiều lần trong năm khoảng từ 4 đến 6 lần.

Cá trê lớn rất nhanh và rất dễ nuôi, đặc biệt trong bể lót bạt phát triển nhanh cho thu hoạch. Đem lại thu nhập cho bà con khi phát triển mô hình này.

Cá trê là nguồn thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng
Cá trê là nguồn thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng

Những ưu điểm khi nuôi cá trê trong bể lót bạt là gì?

Nuôi cá trê trong bể lót bạt hiện nay được ưa chuộng hơn bể xi măng hay cách nuôi ao đất theo kiểu truyền thống vì nó mang những ưu điểm nổi bật sau đây:

  • Thứ nhất về chi phí để trang bị và lắp đặt bể lót bạt được thực hiện nhanh chóng và không mất nhiều chi phí.
  • Bà con có thể tự làm hoặc trang bị những bồn bạt di động lắp ghép đang có sẵn rất nhiều tại Mai Sơn Best Pool chúng tôi với đa dạng kích thước, hình dáng để bà con có thể dễ dàng trong việc lựa chọn.
  • Nuôi cá trê trong bể lót bạt với ưu điểm tận dụng được hết nguồn thức ăn cho cá trê, đảm bảo thức ăn được tận dụng một cách tối đa, không gây lãng phí, điều đó mang lại sự tối ưu trong quá trình nuôi, mang lại hiệu quả tối đa.
  • Nâng cao hiệu quả hơn khi nuôi cá trê trong bể lót bạt, tránh được tình trạng rò rỉ nước gây thất thoát cá, nguồn nước. Ngoài ra với bể lót bạt còn tránh tình trạng phát triển, sâm nhập của các loại tảo, các loại dịch bệnh , các loại tác động không tốt từ môi trường xung quanh được hạn chế tối đa.
  • Một ưu điểm nữa của nuôi cá trê trong bể lót đó là thời gian thực hiện quá trình vệ sinh bể lót bạt được diễn ra rất dễ dàng và cực kỳ nhanh chóng, rút ngắn được rất nhiều thời gian để tiến hành các vụ nuôi khác.
Nuôi cá trê trong bể lót bạt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội
Nuôi cá trê trong bể lót bạt mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm >> Cách Làm Bể Bạt Nuôi Cá Đơn Giản Mà Hiệu Quả

Lưu ý khi nuôi cá trê trong bể lót bạt

Trước khi nuôi cần phải xác định được vị trí thuận tiện cho việc cấp và thoát nước, nếu có cây xanh hoặc nơi thoáng mát có mái che là điều kiện lý tưởng nhất.

Trong quá trình nuôi cá trê trong bể lót bạt bà con nên thường xuyên kiểm tra độ PH trong nước, duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp từ 25-33 độ, nên thay nước định kỳ để cá có thể phát triển tốt nhất.

Với mô hình nuôi cá trê trong bể lót bạt thì bà con nên lưu ý nên thay nước một cách thường xuyên hơn. Vì lượng nước chứa trong bể lót bạt khá ít, lượng thức ăn cho cá trê ăn mỗi ngày khá nhiều, chính vì vậy nguồn nước có thể dễ bị ô nhiễm nếu bà con không thay nước thường xuyên. Lúc cá còn đang nhỏ thì bà con có thể thay nước mỗi ngày 1 lần cho cá.

Cá lớn hơn thì nên thay ngày 2 lần để đảm bảo cá luôn sống trong một môi trường sạch sẽ. Tránh những bệnh không nên có từ môi trường nước ô nhiễm sinh ra.

Cá trê là loài ăn tạp nên có thể dùng được nhiều loại thức ăn rất đa dạng, dù là tự nhiên hay công nghiệp. Tuy vậy, để đảm bảo lượng đạm cung cấp cho phù hợp với sự phát triển, bà con nên sử dụng kết hợp hai loại thức ăn này trong 3 tháng đầu.

Với những tháng sau bà con có thể chỉ có cá ăn cám viên công nghiệp hay một số động vật nhỏ như giun. trùn quế…

Việc cho ăn còn phải kết hợp với việc bổ sung vitamin cần thiết cho đàn cá. Đây là điều cần thiết nhằm giúp cá sống khỏe hơn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng khi thu hoạch.

Nuôi cá trê trong bể lót bạt là mô hình cần được nhân rộng
Nuôi cá trê trong bể lót bạt là mô hình cần được nhân rộng

Nuôi cá trê trong bồn bạt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trong vấn đề nuôi cá trê trong bồn bạt lắp ghép di động như hiện nay, loại được ưa thích nhất là các mẫu bể bạt bằng chất liệu bạt PVC khung chắc chắn của Mai Sơn Best Pool.

Với những ưu điểm cực kỳ vượt trội mà các loại truyền thống không có được như chống thấm nước cùng đặc tính kháng hóa chất rất tốt, an toàn cho môi trường sống và cá trê khi nuôi, loại bạt này đã và đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các hộ nuôi.

Việc trang bị bồn bạt nuôi cá đem lại nhiều lợi ích, bà con chỉ bỏ ra một lần chi phí không đáng kể là có thể sử dụng tối đa lên đến hàng chục năm, với độ bền rất tốt, thời gian lắp đặt nhanh chóng, bà con có thể nuôi được ngay.

Bồn bạt nuôi cá trê mang lại sự chủ động cho bà con khi nuôi, bà con có thể dễ dàng hơn trong việc di chuyển từ vị trí này sang chỗ khác, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cũng như chi phí thuê nhân công.

Bên cạnh đó, bồn bạt PVC có tuổi thọ lên đến hàng chục năm, thân thiện với môi trường, dễ vệ sinh, độ dày 0.95 mm nên rất phù hợp với các bể bạt nuôi cá lóc, giúp bà con tăng hiệu quả, năng suất nuôi cá rõ rệt.

Hơn nữa, bạt PVC của chúng tôi đã được kiểm chứng là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của con người và cá khi nuôi, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của nó khi nuôi cá trê. Bà con có thể sử dụng ngay sau khi bơm xả nước vài ngày mà không cần qua công đoạn xử lý phức tạp như những mô hình khác.

Một số mô hình nuôi cá trong bồn bạt mang lại hiệu quả kinh tế cao
Một số mô hình nuôi cá trong bồn bạt mang lại hiệu quả kinh tế cao

Trên đây là những thông tin mà Mai Sơn Best Pool chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn về nuôi cá trê trong bể lót bạt với những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Ngoài ra với mô hình nuôi cá trê trong bồn bạt mà chúng tôi cũng vừa giới thiệu, hy vọng bà con sẽ lựa chọn cho mình một mô hình nuôi cá trê hiệu quả nhất, nhằm nâng cao đời sống, phát triển kinh tế cho bà con. Mọi thông tin quan tâm xin vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ tư vấn kịp thời cho bà con sớm nhất.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools