Hoc boi tren can cung con Be Boi Mini cho Con tap boi

Học bơi trên cạn cùng con – Bể Bơi Mini cho Con tập bơi

Bố mẹ muốn cho con phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ nên thường cho các bé học bơi từ khá sớm. Tuy nhiên công việc bận rộn và eo hẹp về thời gian, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để cùng con đến các bể bơi thường xuyên. Vậy nên bố mẹ có thể cùng con tập động tác bơi trên cạn, học thở dưới nước bằng trò chơi dễ thực hiện như thổi bong bóng, phun mưa… ngay tại nhà.

Mẫu Bể bơi mini cho bé tập bơi tại nhà

Đến giờ đi tắm cho con, thay vì xả nước ấm vào chậu rồi tắm nhanh cho bé như mọi khi, hãy cho con chơi trò “tắm mưa”: mở vòi sen tỏa rộng rồi cho bé đứng bên dưới tắm. Những hạt nước phun ra từ vòi sen không quá mạnh tạo cảm giác sảng khoái cho con và con không bị sợ khi nước chảy từ trên đầu xuống.

Mỗi lần rửa mặt cho bé, hướng dẫn các bé vốc nước lên mặt tự rửa rồi thấm lại bằng khăn. Hay thú vị hơn là thi xem ai “lặn’ lâu hơn bằng cách úp mặt vào một bát nước giống như rèn luyện kỹ năng thở dưới nước khi bơi. Những hoạt động trên sẽ giúp các bé tự tin thoải mái hơn và không sợ nước nhiều nữa khi đi học bơi.

Với trẻ tuổi mẫu giáo (2-6 tuổi)

Đặc biệt, với trẻ tuổi mẫu giáo (2-6 tuổi), việc dạy bơi thường rất khó khăn vì trẻ ở tuổi này không còn khả năng nín thở bẩm sinh, các bé hoặc rất nhát nước (sợ gội đầu, sợ nước vào mắt) hoặc hiếu động, bướng bỉnh, khó tập trung nên khó quản lý trong khi tập. Ngoài ra, ở độ tuổi này, thể chất, nhận thức, tâm sinh lý của trẻ hạn chế nên cũng khó khăn trong việc tiếp thu và làm theo hướng dẫn. Vì thế một số trung tâm khá ngần ngại khi nhận những lớp dạy bơi ở độ tuổi này. Nhưng nếu như bố mẹ dành thời gian chia sẻ cũng như hướng dẫn các bé học bơi trên cạn trước thì việc học bơi với các con sẽ trở nên dễ dàng. Sau đó kết hợp với luyện tập dưới nước, học những kiểu bơi dễ như bơi chó, thả nổi ngửa và bơi tự cứu…

>>> Tập bơi cùng: Bể Bơi Mini Lắp Ghép Tại Nhà KT dài 2.8×1.6×0.6

“Nguyên tắc đầu tiên bố mẹ cần nhớ là giúp trẻ luyện tập ‘hai không’: Không sợ bị giội nước vào đầu, không sợ cảm giác bồng bềnh trong nước”. Nếu như những cảm giác đấy được rèn luyện thông qua các bài tập trên cạn trước thì khi đi học bơi, các bé sẽ mạnh dạn hơn và nhanh chóng tiếp thu được những kỹ thuật bơi.

Phụ huynh chỉ cần cho trẻ thực hiện các bài tập và trò chơi đơn giản để tập trên cạn với nước và không có nước, lúc xuống bể thì tập ở mực nước an toàn từ 0.6-1m.

Việc bố mẹ tự dạy con bơi trên cạn sẽ vừa tiết kiệm chi phí lại chủ động thời gian rãnh rỗi bất cứ lúc nào. Hơn nữa thông qua các hoạt động đấy các thành viên gia đình cũng trở nên gần gũi hơn, các bé cũng cảm thấy thoải mái hơn khi chính bố mẹ mình hướng dẫn.

Học bơi là quá trình tự nhiên

Khả năng học bơi sẽ phụ thuộc vào mỗi bé nên bố mẹ đừng nôn nóng, tạo áp lực nếu như con học có vẻ chậm. Đặc biệt đừng so sánh con với những bé khác, bé sẽ thấy bản thân mình thật kém cỏi và việc áp đặt như vậy khiến tâm lý con không thoải mái. Bạn nên để bé tự do phát triển khả năng của bản thân. Trong học có chơi, chơi kết hợp học – đó là phương pháp hiệu quả nhất đối với lứa tuổi còn nhỏ của các con. Tập cùng bé một cách thường xuyên đều đặn hàng tuần hoặc hàng ngày sẽ tạo cho bé một thói quen tốt.

>>> Mẫu Bể Bơi Mini Lắp Ghép Tại Nhà KT dài 2.8×1.6×0.8 cho Bé yêu của bạn!

Chẳng hạn, để giúp bé làm quen với nước, bạn có thể ngày ngày cùng con: Vốc nước rửa mặt; nhỏ thuốc mắt (nước cất, dung dịch nước muối sinh lý), dùng tay ướt chải tóc, tắm vòi sen, dùng mồm lấy khăn trong chậu nước; chơi vầy té nước, nằm ngửa trong bồn tắm, bể bơi mini (mức nước ngang tai). Hay để dạy trẻ cách thở dưới nước (thở vào bằng miệng, thở ra bằng mũi), bạn có thể hướng dẫn con chơi các trò chơi như phun mưa với cốc nước, thổi bong bóng với các loại ống hút, tập thở với chậu nước (trong tư thế ngồi, nằm sấp)…

Khi dạy bơi, bố mẹ cần đảm bảo các nguyên tắc an toàn cho bé:

– Luôn ở cạnh bé khi tập bơi (trên cạn, dưới nước).

– Mỗi bố/mẹ chỉ tập cho một bé.

– Không tập bơi khi trời lạnh, giông bão.

– Không tập bơi khi bé không khỏe (cảm, ho, sốt, …).

– Dùng nước sạch/Chọn bể bơi sạch.

– Khởi động tốt, cho bé uống đủ nước.

– Khi trời quá nắng, nên tập ở nơi có bóng râm.

– Nên có quần áo, mũ, kính bơi, nút tai (tùy lứa tuổi).

– Thời gian xuống nước tối đa mỗi lần là 30-45 phút (tùy tuổi).

– Ủ ấm khi lên bờ, tránh gió lùa.

– Tuân thủ quy định của bể bơi, nơi tập.

– Tắm tráng cẩn thận, thay quần áo sạch, khô.

– Sấy tóc, thấm tai, nhỏ nước muối vào mắt, mũi, họng.

– Không xuống nước khi bé mới ăn no

>>> Quý khách tham khảo thêm: Bể bơi gia đình khung sơn tĩnh điện, lắp ghép, dễ dàng tháo lắp, di động đến các vị trí phù hợp cho mọi gia đình. Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ Điện thoại tư vấn, báo giá Bể bơi gia đình trên toàn quốc: 0982 881 332

 

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools