Be Boi Di Dong Mai Son Hoc boi sai nhu the nao

Bể Bơi Di Động Mai Sơn – Học bơi sải như thế nào?

Bể bơi di động Mai Sơn Best Pools giới thiệu và chia sẻ: Cách học bơi đơn giản và dễ dàng nhất, có thể tự tập tại nhà, gia đình với các mẫu Bể bơi gia đình lắp ghép, di động, dễ dàng vận chuyển, tháo lắp và tập bơi một cách an toàn; hiệu quả; chủ động và rèn luyện sức khẻo, sự dẻo dai một cách HOÀN HẢO NHẤT hiện nay.

Học bơi sải không khó nhưng cần phải hiểu rõ và thực hiện đúng chuẩn xác các thao tác kỹ thuật yêu cầu. Bơi sải hay còn gọi là bơi trườn sấp, là kiểu bơi nhanh nhất. Bơi trườn sấp không khó, để học bơi sải nhanh và hiệu quả thì bạn nên học theo những chỉ dẫn của những người đã biết bơi hoặc hướng dẫn viên ở các hồ bơi. Có một người hướng dẫn bạn thì việc học sẽ an toàn hơn và hiệu quả hơn đặc biệt với những người chưa biết bơi.

Các kỹ thuật bơi sải cho người mới bắt đầu

1. Kĩ thuật đạp chân

– Đạp chân giúp làm nổi thân mình trên mặt nước. Do đó Bạn không cần phải đạp chân thật mạnh mà chỉ cần đạp nhịp nhàng thoải mái đều đặn và… hiệu quả.

– Hai bàn chân vẩy vẩy phần mu chân. Không nên xòe hai chân sang hai bên như thế dáng bơi sẽ xấu.

– Mẹo: Bạn có thể đeo chân vịt (loại ngắn) trong những buổi tập đầu tiên, vừa cảm giác bơi hiệu quả hơn do dễ làm nổi cơ thể hơn.

2. Kĩ thuật quạt tay

– Quạt tay giúp cơ thể lướt nước.

– Các tài liệu dạy bơi thường hay mô tả kỹ thuật quạt tay này thành nhiều bước như: Quạt nước xuống dưới – Ôm nước – Quạt nước vào trong – Quạt nước lên trên – Thả lỏng – Kết thúc.

Bạn không cần quá rập khuôn và hãy thực hiện thao tác này làm sao cảm giác như đó là một mái chèo để đưa thuyền đi trong nước để nó tự nhiên nhất có thể. Ngón tay cái luôn chạm xuống mặt nước trước khi tay đưa ra trước và cũng ngón tay cái ấy chạm nhẹ vào đùi khi đưa ra sau.

– Lúc đầu bạn quạt nước với tốc độ tùy thích, miễn người nổi và có đi tới là được. Càng về sau bạn càng giảm tốc độ quạt tay sẽ càng bơi đẹp hơn và nhanh hơn.

3. Kĩ thuật thở dưới nước

– Nguyên tắc: thở ra trong nước và hít vào ngoài không khí. Bạn nên thở ra bằng mũi và hít vào bằng miệng. Tốt nhất bạn nên tập thở trên cạn trước. Bạn vừa thở nước vừa xoay đầu qua trái qua phải cho giống khi đang bơi sải thực tế.

4. Kĩ thuật nổi trên mặt nước

– Nổi là một kĩ thuật quan trọng trong kỹ thuật học bơi sải, vừa giúp bạn bơi nhanh hơn vừa giúp bạn dễ thở hơn.

– Để nổi thân một cách dễ dàng, chúng tôi xin mách bạn mẹo nhỏ: khi bơi nếu phần đầu càng “nhúng chúi” xuống nước bao nhiêu sẽ càng giúp thân mình dễ nổi hơn bấy nhiêu.

– Đạp chân cũng sẽ giúp cho phần mông nổi lên mặt nước, nhưng đó là khi bạn biết cách đạp bàn chân nhịp nhàng.

>>> Xem thêm: Bể Bơi Gia Đình Thông Minh KT dài 7.3×2.76×1.0 bán chạy nhất hiện nay

5. Kĩ thuật lướt nước

Khi bạn đã bơi sải “nổi” rồi, lúc đó nếu bạn muốn lướt nước nhanh hơn, chỉ cần thực hiện 3 điều sau:

– Thở càng ít càng tốt: nghiêng đầu lên thở với biên độ càng ít xoay lên càng tốt, tần số thở càng chậm càng tốt.

– Tay sải tới càng xa càng tốt, tay quạt nước càng nép vào đùi càng tốt.

– Thân mình càng giữ cân bằng và càng thẳng càng tốt.

– Chân càng vẩy nhẹ càng tốt.

Việc học bơi sải sẽ nhanh chóng và dễ dàng nếu như bạn tuân thủ và chăm chỉ tập luyện các thao tác kỹ thuật trên một cách thuần thục. Để có một thân hình săn chắc, một cơ thể khỏe mạnh, hãy kiên trì và thực hiện như hướng dẫn để bạn có thể tự tin với bơi sải nhé!

>>> Xem ngay: Các mẫu Bể bơi mini cho các bé học bơi tại gia đình thương hiệu MAI SƠN BEST POOLS HÀNG ĐẦU VIỆT NAM.

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools