Lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để bạn đảm bảo an toàn khi sử dụng, tránh nguy cơ các rủi ro có thể xảy ra. Mặc dù hóa chất chứa rất nhiều thành phần độc hại chúng được ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực, từ đời sống đến sản xuất, đặc biệt là trong lĩnh vực xử lý nước hồ bơi. Trong bài viết này Mai Sơn Best Pools chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi để đảm bảo an toàn nhé!

1. Vì sao cần đảm bảo an toàn khi sử dụng hoá chất hồ bơi?

Hóa chất xử lý nước bể bơi là sản phẩm chuyên dụng dùng để làm sạch nước bể bơi, giải quyết các vấn đề ô nhiễm như rêu, nấm, vết cặn bẩn, khử khuẩn,… Nó có tác dụng chính là giúp cho nước trong bể bơi luôn ở trạng thái ổn định nhất, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Nước hồ bơi là một trong những nguồn nước dễ bị ô nhiễm nhất. Chúng luôn phải tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, bụi bẩn, các vi khuẩn hay lượng dầu bài tiết của người đi bơi như mồ hôi, kem chống nắng, mỹ phẩm,… Nếu bể bơi không làm sạch thường xuyên thì nó sẽ là môi trường sống lý tưởng cho các loại vi khuẩn có hại, các rác thải tích tụ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Có thể thấy rằng sức khỏe của con người sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi hóa chất, đặc biệt là khi ta tiếp xúc với chúng trong 1 thời gian dài. Do đó chỉ cần bạn tiếp xúc với hóa chất (trực tiếp hay gián tiếp) thì khó tránh khỏi tình trạng bị nhiễm độc mãn tính nếu không có những biện pháp bảo hộ phù hợp.

Chính vì vậy vậy, việc có hiểu biết để đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn và lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi là vô cùng cần thiết.

Đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất bể bơi là điều cần thiết

Đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất bể bơi là điều cần thiết

2. Có những loại hóa chất bể bơi cơ bản nào

Hóa chất khử trùng

Hóa chất HCl hay còn gọi là axit clohydric, là sản phẩm hàm lượng axit từ 31% đến 32%. Đây là chất lỏng màu vàng nhạt hoặc không màu, có mùi axit rất đặc trưng và là hoạt chất hóa học rất mạnh.

Hóa chất hồ bơi HCl kiểm soát độ pH của nước do khả năng hạ thấp độ pH ở nồng độ cao. Sản phẩm này còn góp phần khử trùng và làm sạch nước với khả năng loại bỏ các kim loại rỉ sét, đặc biệt là HCL còn được biết đến như một chất diệt rêu hiệu quả và an toàn trong bể bơi.

Hóa chất điều chỉnh pH

Khi nồng độ pH trong nước đang ở mức mất cân bằng và có tính chất acid thì bạn nên thực hiện sử dụng các loại hóa chất sau để tăng pH nước: pH plus, Soda Ash Light, Xút vảy (hay xút ăn da) và Javen cũng có thể làm tăng nồng độ pH.

Với pH cao mà bạn muốn thực hiện công việc giảm nồng độ hãy tham khảo các loại hóa chất như pH minus hoặc axit HCl 32%

Hóa chất diệt rêu tảo

Sự xuất hiện của rêu tảo khiến đáy và thành bể bơi trơn trượt, gây nguy hiểm cho người bơi. Thậm chí, rêu phát triển nhiều còn khiến nước trong hồ bơi bị đổi màu. Lúc này sử dụng hóa chất diệt rêu tảo là giải pháp tuyệt vời nhất, giúp nước hồ bơi trong xanh, tinh khiết như ban đầu.

Loại hóa chất này rất thân thiện với môi trường, không gây hại đến sức khỏe người bơi, đảm bảo an toàn cao. Một vài hóa chất diệt rêu hồ bơi phổ biến được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất bởi đặc tính an toàn, hiệu quả đó là Đồng Sunfat và A-trine.

Đồng Sunfat là một trong những hóa chất xử lý nước hồ bơi

Đồng Sunfat là một trong những hóa chất xử lý nước hồ bơi

3. Lưu ý khi sử dụng hóa chất bể bơi nhằm đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng hóa chất vệ sinh hồ bơi cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Khi làm việc với bất kỳ hóa chất nguy hiểm nào hãy trang bị đầy đủ kiến thức an toàn, mặc quần áo, kính, khẩu trang bảo hộ, không tiếp xúc trực tiếp.
  • Trang bị đầy đủ kiến thức sử dụng riêng cho từng loại hóa chất, cách thức bảo quản, cách pha chế, liều lượng,.. (có thể xem ở các bài sản phẩm trên web)
  • Chọn địa điểm cung cấp uy tín, chuyên bán các sản phẩm chất lượng đảm bảo hiệu quả tối ưu, được sản xuất an toàn
  • Lựa chọn thời điểm thích hợp, chẳng hạn như tránh lúc trời quá nắng sẽ làm giảm độ hoạt hóa của Chlorine khử trùng, nên thực hiện vào lúc không có người sử dụng hồ bơi với những loại hóa chất được khuyến cáo.
  • Cần thực hiện kiểm tra nồng độ pH và Clo cùng các chỉ số khác trước khi xử lý. Đảm bảo pH trong khoảng lý tưởng 7.2 – 7.6 hay trong khoảng hóa chất chuẩn bị sử dụng yêu cầu.
  • Khi kết hợp với các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi khác cần hiểu biết về khả năng xảy ra phản ứng giữa các chất, nó ảnh hưởng đến quá trình như thế nào, tích cực hay tiêu cực. Ví dụ: Khi dùng H2O2 để diệt khuẩn và đồng thời dùng PAC để trợ lắng thì các hạt bông keo sẽ nổi hết lên bởi H2O2 thủy phân tạo ra khí Oxy kéo các hạt bông keo lên trên mặt nước.
  • Sau khi xử lý nước với hóa chất bể bơi bạn cần chờ khoảng 3 – 6 tiếng mới được đưa vào sử dụng lại. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người bơi, đây cũng là khoảng thời gian để các hóa chất tan hết không còn tồn tại, không ảnh hưởng đến sức khỏe.
Hãy luôn trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất bể bơi

Hãy luôn trang bị bảo hộ để đảm bảo an toàn khi sử dụng hóa chất bể bơi

4. Địa chỉ cung cấp hóa chất bể bơi uy tín – chất lượng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng hóa chất bể bơi rộng rãi. Chính vì vậy, các loại hóa chất xử lý hồ bơi rất nhiều nhưng làm sao để biết được địa chỉ đảm bảo uy tín và hiệu quả cao. Mời các bạn hãy tới Mai Sơn Best Pools, đơn vị chuyên cung cấp hóa chất bể bơi với cam kết:

  • Hóa chất chính hãng, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo mang lại hiệu quả khi sử dụng.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp và có chuyên môn cao; sẵn sàng hướng dẫn khách hàng cách sử dụng hóa chất đảm bảo an toàn.
  • Giá cả cạnh tranh trên thị trường.
Mai Sơn Best Pools là địa chỉ cung cấp hóa chất bể bơi chất lượng

Mai Sơn Best Pools là địa chỉ cung cấp hóa chất bể bơi chất lượng

Trên đây là một số thông tin của Mai Sơn Best Pools về hóa chất xử lý hồ bơi và những lưu ý để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332