Kịch Bản Team Building Bãi Biển

Kịch Bản Team Building Bãi Biển Như Thế Nào Cho Phù Hợp

Kịch bản team building bãi biển thú vị và vô cùng hấp dẫn chính là chìa khóa thành công cho một buổi tổ chức team building bãi biển của các cơ quan và doanh nghiệp. Để xây dựng được một chương trình team building trên biển ấn tượng là một điều không hề dễ dàng, đòi hỏi bạn hiểu rõ từng chủ đề, những thông điệp mà chương trình này muốn truyền tải. Cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu một số vấn đề xoay quanh lên kịch bản chương trình team building bãi biển nhé!

1. Kịch bản team building bãi biển là gì?

Kịch bản team building bãi biển là kịch bản bao quát toàn bộ của một chương trình team building nói chung. Bao gồm các hạng mục: Thời gian, thời lượng, nội dung chính, tên người phụ trách nhiệm vụ có thể là cá nhân hoặc tập thể,…được sắp xếp theo quy định về trật tự thời gian, không gian và quá trình để thực hiện chương trình.

Kịch bản team building bãi biển sẽ khái quát lại toàn bộ nội dung, nhiệm vụ của các cá nhân, tập thể khi tham gia chương trình. Từ đó, ban tổ chức, người chơi sẽ có trách nhiệm với công việc được giao, đảm bảo tính kỹ lưỡng và truyền tải được đầy đủ ý tưởng của người viết kịch bản team building.

Việc xây dựng một kịch bản team building bãi biển không chỉ giúp đội ngũ nhân sự chạy chương trình và ban tổ chức có thể kiểm soát được thời lượng của chương trình mà còn góp phần hiệu quả giúp cho tiến trình sự kiện được diễn ra một cách chặt chẽ và thống nhất một cách triệt để nhất.

Kịch bản team building bãi biển giúp cho sự kiễn diễn ra hiệu quả hơn
Kịch bản team building bãi biển giúp cho sự kiễn diễn ra hiệu quả hơn

2. Hướng dẫn lên kịch bản tổ chức team building bãi biển

Để có được một chương trình team building trên biển thú vị, ý nghĩa việc chuẩn bị lên kịch bản là điều rất quan trọng. Một chương trình team building hấp dẫn hay không cần được chuẩn bị kỹ lưỡng, chú trọng đầu tư vào kịch bản. Để lên kịch bản tổ chức team building bãi biển hay, các bạn nên tham khảo những bước sau đây:

Bước 1: Xác định thời gian tổ chức

Việc lựa chọn thời gian để tổ chức là việc bạn cần xác định đầu tiên. Do tính chất đặc trưng phụ thuộc hoàn toàn vào thời tiết của hình thức team building bãi biển nên thời điểm tổ chức thích hợp thường rơi vào mùa hè. Kịch bản team building bãi biển còn tùy thuộc vào từng tính chất công việc của từng doanh nghiệp, mà thời gian chính xác sẽ có thể khác nhau.

Khi lựa chọn thời điểm để tổ chức, cần chú ý yếu tố thời tiết vì hoạt động team building được diễn ra trên bãi biển nên lựa chọn những hôm có thời tiết đẹp để những hoạt động diễn ra thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, cũng cần tránh những thời điểm cao điểm mùa du lịch để không bị ảnh hưởng đến chương trình.

Kịch bản team building bãi biển nên tổ chức vào mùa hè là thuận lợi nhất
Kịch bản team building bãi biển nên tổ chức vào mùa hè là thuận lợi nhất

Bước 2: Khảo sát và lựa chọn địa điểm tổ chức thích hợp

Việc lựa chọn những bãi biển tuyệt đẹp, có không gian phù hợp nhất với chương trình là rất cần thiết. Mỗi bãi biển sẽ có những không gian và tính chất khác nhau thích hợp với những tiêu chí tổ chức của mỗi đơn vị. Các bãi biển được lựa chọn dựa trên các tiêu chí cơ bản nhất như: vị trí, địa hình, quy mô để lắp đặt sân khấu, khu vực để diễn ra trò chơi, an toàn cũng như về chi phí thuê…

Bước 3: Lựa chọn concept tổ chức phù hợp

Concept tổ chức là ý tưởng để tổ chức, thông qua đó thể hiện được chủ đề của mỗi chương trình. Mỗi concept tổ chức sẽ mang tới một màu sắc riêng, người tổ chức cần phải lựa chọn và lên ý tưởng một concept độc đáo, mang sự khác biệt, đặc trưng của công ty. Mỗi concept được lựa chọn dựa trên các tiêu chí như:

  • Concept có sự khác biệt và mới lạ
  • Thể hiện được theo chủ đề, và mang nội dung mà công ty muốn truyền đạt
  • Phù hợp với ngân sách của chương trình
  • Phù hợp với địa điểm cần tổ chức
  • Phù hợp với đối tượng khi tham gia

Bước 4: Lựa chọn các trò chơi và thử thách

Mỗi trò chơi, thử thách chính là bản sắc của một chương trình team building. Thông qua các trò chơi với nhau sẽ giúp gắn kết các thành viên. Có rất nhiều trò chơi được sử dụng trong chương trình team building trên biển, nhưng khi lựa chọn để thiết kế lên hệ thống trò chơi sẽ được diễn ra trong các buổi hoạt động, bạn cần cân nhắc sự tích hợp giữa các trò chơi với nhau, thời gian và dụng cụ sử dụng có thích hợp với concept chủ đề hay là không.

Kịch bản team building bãi biển Cần lựa chọn các trò chơi và thử thách phù hợp với từng đối tượng tham gia
Kịch bản team building bãi biển Cần lựa chọn các trò chơi và thử thách phù hợp với từng đối tượng tham gia

3. Những lưu ý khi xây dựng kịch bản team building

Đối tượng tham gia

Để có thể thiết kế khung chương trình team building trên biển cho phù hợp nhất, bạn cần xác định đúng các đối tượng tham gia chương trình: Đó là học sinh, sinh viên, hay nhân viên công ty, tỷ lệ nam/nữ tham gia, tình trạng sức khỏe như thế nào và lứa tuổi chủ yếu ra sao,…

Với mỗi một đối tượng sẽ có những chương trình team building và trò chơi team building khác nhau. Ví dụ nếu đối tượng là các nhân viên trong một công ty, bạn nên thiết kế kịch bản trò chơi team building thiên về đội nhóm nhằm giúp mọi người nâng cao tinh thần tập thể.

Hay với đối tượng là các bạn học sinh, sinh viên. Bạn có thể xây dựng kịch bản thiên về vận động và trí tuệ nhằm giúp mọi người rèn luyện kĩ năng, ý chí tinh thần.

Mục tiêu tổ chức chương trình

Việc xây dựng chương trình team building trên biển còn phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng thực tế của các tập thể. Để có thể thiết kế chương trình team buiding cho phù hợp, bạn cần phải quan sát, đánh giá tính cách, mối quan hệ của các thành viên trong tập thể đó, họ có những điểm mạnh, điểm yếu gì, cần thay đổi gì để có thể phát triển hơn nữa.

Việc xác định được mục tiêu, mục đích tổ chức của chương trình giúp bạn dễ dàng định hướng và có thể dễ dàng đưa các tiết mục, trò chơi vào một cách hợp lí và tạo ra những thông điệp và những giá trị ý nghĩa hơn.

Thời gian, địa điểm tổ chức team building

Xác định thời gian và tổ chức chương trình team building giúp bạn nắm được thời gian diễn ra sự kiện để từ đó có thể tính toán, sắp xếp và phân chia thời lượng các tiết mục một cách phù hợp với nội dung cho phép của chương trình.

Ngoài ra, trong quá trình xác định thời gian tổ chức team building. Bạn cũng có thể nắm được tiến độ các công việc chuẩn bị cho chương trình team building được thực hiện như thế nào và dễ dàng giám sát được tiến độ chương trình.

Bên cạnh xác định về thời gian, thì việc xác định địa điểm tổ chức cũng cực kỳ quan trọng. Với những địa điểm tổ chức Team building ở khuôn viên rộng bãi biển thì các trò chơi team building nên được thiết kế thiên về vận động thể lực.

Ngược lại, những trò chơi Team building trong văn phòng hay các resort nhỏ,…, lại nên thiên về hướng trí tuệ, tư duy.

Trò chơi team building

Bên cạnh việc chương trình team building trên biển chi tiết nhất cho các hạng mục cơ bản của hoạt động team building thì các trò chơi trong chương trình cũng cần lên kịch bản trước nhằm tạo nên sự cuốn hút cho những thành viên tham gia.

Đồng thời giúp xây dựng kịch bản phù hợp với các hoạt động trong chương trình và xác định được người tham gia có thể là các nhân hoặc chia thành các đội. Mỗi đội sẽ có các thành viên trong cùng một phòng ban hay cùng một bộ phận.

Kịch bản trò chơi team building trong một chương trình thông thường được chia thành 4-5 trò chơi. Mỗi trò chơi sẽ có một tên gọi riêng, mục đích, ý nghĩa khác nhau nhưng vẫn có sự gắn kết, phù hợp với chủ đề và thông điệp của các chương trình.

Kịch bản trò chơi team building cần lên kế hoạch chi tiết nhất để sự kiện diễn ra suôn sẻ
Kịch bản trò chơi team building cần lên kế hoạch chi tiết nhất để sự kiện diễn ra suôn sẻ

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách xây dựng kịch bản team building cơ bản mà Mai Sơn Best Pool đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Để hiểu rõ hơn về các hoạt động team building cũng như nơi cung cấp các đồ chơi team building uy tín chất lượng. Các bạn hãy vui lòng liên hệ với Mai Sơn Best Pool để được báo giá và tư vấn về các sản phẩm đồ chơi team building của chúng tôi nhé!

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools