Chi phí làm bể lót bạt mất bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi đang được rất nhiều hộ nuôi quan tâm khi có kế hoạch, dự định làm bể lót bạt nuôi tôm, cá, ếch, lươn… Sau đây mời các bạn hãy cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu toàn bộ thông tin và dự toán về chi phí làm bể lót bạt trong bài viết hôm nay nhé!

Sử dụng bạt PVC trong bể lót bạt:

Sử dụng bạt PVC trong bể lót bạt do có kết cấu chắc chắn, bền bỉ, chất liệu cao cấp hơn bạt PE rất nhiều. Bạt PVC cao cấp được người tiêu dùng ưu chuộng nên hiện nay Mai Sơn Best Pool nhận được rất nhiều đơn đặt hàng các sản phẩm liên quan tới bạt PVC. Trong đó có các loại bể bạt nuôi cá PVC cũng như bạt PVC để làm bể lót.

Hiện nay bạt PVC cao cấp đã và đang được ưa chuộng và được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong ngoài thị trường cho nhiều ngành nghề khác nhau. Bạt nhựa PVC được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong ứng dụng làm bể lót bạt nuôi hải sản.

Bạt che PVC có chất liệu cao cấp nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều kích thước khác nhau. Nên bạt PVC có đặc điểm là bề mặt phẳng, trơn nhẵn, chịu lực va chạm, lực kéo lớn, sức chứa lớn, độ bền, chống xuyên thủng cao và độ kháng khuẩn rất tốt.

Chi phí làm bể lót bạt khá rẻ phù hợp với điều kiện của bà con

Chi phí làm bể lót bạt khá rẻ phù hợp với điều kiện của bà con

Ưu điểm khi dùng bạt PVC trong bể lót bạt là gì?

Phòng chống nấm mốc và vi khuẩn rất tốt:

Ưu điểm nổi bật nhất của bạt PVC cao cấp là có cấu tạo 3 lớp với khả năng chống thấm, chống ẩm cao, chống nấm mốc một cách rất hiệu quả. Đây là một điểm ưu điểm tuyệt vời của bạt PVC khi đưa ra so sánh bạt PE.

Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình nuôi, hạn chế những mầm bệnh, vi khuẩn gây hại phát triển sẽ làm ảnh hưởng tới các loại vật nuôi. Tạo ra môi trường nuôi các loại hải sản, lươn, ếch rất lý tưởng cho bà con.

Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng PVC làm bạt lót bể nuôi có thể giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí bỏ ra khi làm bể lót bạt và cắt giảm chi phí không đáng có như trong việc đào đắp bờ, xây bờ kè, chi phí nạo vét mặt bể như theo kiểu truyền thống hàng năm.

Ngoài ra, việc trang bị bể lót bạt giúp tiết kiệm không gian và sử dụng tối ưu được diện tích đất hiện có mà lại gần như không còn phụ thuộc vào nguồn nước từ thiên nhiên.

Khả năng chống mài mòn tốt:

Bạt PVC có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều bề mặt khác nhau do có độ co dãn, đàn hồi tốt. Không chỉ vậy, bạt còn được tráng nhựa bền đẹp nên tuổi thọ cao hơn các loại bạt khác, ngoài ra còn chống ăn mòn theo thời gian.

Đây là điều hoàn toàn vượt trội khi bạt phải tiếp xúc thường xuyên với môi trường nước. Đây cũng là ưu điểm mà rất nhiều khách hàng của Mai Sơn Best Pool quan tâm.

Hạn chế thất thoát:

Nếu sử dụng diện tích mặt nước nuôi thủy sản truyền thống nuôi trong các ao hồ sẽ bị thất thoát nước do quá trình thẩm thấu vào trong đất thì khi sử dụng bạt PVC sẽ không gặp phải hiện tượng này. Ngoài ra tránh tình trạng vật nuôi bị thất thoát khi mưa bão. Với lượng nước được sử dụng tiết kiệm những hiệu quả lại rất cao.

Việc sử dụng bạt PVC giúp mực nước trong bể luôn ổn định phù hợp với yêu cầu của từng loại thủy sản khi được nuôi trồng tại bể lót bạt.

Sử dụng bồn bạt PVC với giá thành rẻ để nuôi thủy sản

Sử dụng bồn bạt PVC với giá thành rẻ để nuôi thủy sản

Một số điều cần lưu ý khi làm bể lót bạt

Để đảm bảo đầy đủ các vấn đề về yếu tố kỹ thuật, chất lượng cũng như tối thiểu chi phí làm bể lót bạt. Bà con cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Bể lót bạt tuyệt đối không được quá to so với tổng diện tích sử dụng.
  • Lựa chọn loại bạt có khổ rộng cũng như độ dày phù hợp với địa hình và điều kiện của thời tiết.
  • Lựa chọn những sản phẩm bạt lót có nguồn gốc xuất xứ từ các thương hiệu chất lượng và uy tín hiện nay.
  • Tạo môi trường vi sinh cân bằng và chất lượng nước được đảm bảo cũng như đáy bể nuôi tốt.
  • Cơ sở vật chất cũng như hạ tầng bể nuôi cần được quản lý tốt về đầu vào chất lượng để dễ dàng khử trùng và tăng năng suất khi thu hoạch.
  • Độ pH của nước cần được duy trì tốt ở mức dao động từ 6.5 – 8.
Một mô hình bồn bạt nuôi rất hiệu quả

Một mô hình bồn bạt nuôi rất hiệu quả

Chi phí làm bể lót bạt như thế nào?

Giá bạt nhựa PVC được Mai Sơn Best Pool tổng hợp cụ thể như sau:

  • Giá các loại bạt nhựa Hàn Quốc hiện nay trên thị trường dao động trong khoảng từ 240.000đ đến 280.000đ/m2
  • Giá bạt nhựa Đài Loan hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 180.000đ đến 200.000đ/m2
  • Các loại bạt hiện có trên thị trường có giá dao động từ 260.000đ đến 320.000đ/m2
  • Giá bạt nhựa trong hiện nay trên thị trường có giá dao động từ 250.000đ đến 350.000đ/m2

Lưu ý: Giá có thể thay đổi tùy theo từng thời điểm

Có thể thấy rằng hiện nay chi phí là bể lót bạt có giá vô cùng phải chăng phù hợp với điều kiện của đa số bà con. Nếu chưa có kinh nghiệm cũng như điều kiện bà con nên sử dụng các loại bồn bạt nhỏ có sẵn để nuôi thử nghiệm là điều nên làm.

Trên đây là những tông tin liên quan đến chi phí làm bể lót bạt. Hy vọng rằng bà con đã có sự tham khảo trước khi tính đến việc làm bể lót bạt nuôi cá. Ngoài ra nếu có nhu cầu trang bị các loại bồn bạt nuôi cá thì hãy liên hệ ngay cho Mai Sơn Best Pool để được tư vấn chi tiết nhé!

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332