Kich-thuoc-ho-boi-kinh-doanh

Kích Thước Hồ Bơi Kinh Doanh Như Thế Nào Cho Phù Hợp

Kích thước hồ bơi kinh doanh theo tiêu chuẩn như thế nào để việc kinh doanh của bạn mang lại hiệu quả. Kích thước hồ bơi kinh doanh là tiền đề cơ bản nhất để lên phương án thiết kế hồ bơi sao cho phù hợp điều kiện ngân sách cũng như quỹ đất và mục đích sử dụng trong việc đầu tư vào kinh doanh. Sau đây mời các bạn hãy cùng với Mai Sơn Best Pool tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tại sao phải xây bể bơi theo kích thước tiêu chuẩn?

Căn cứ vào vấn đề pháp lý của việc thiết kế bể bơi của Bộ xây dựng TCVN 4260:2012 trong yêu cầu thiết kế bể bơi.

Bộ tiêu chuẩn về kích thước hồ bơi bao gồm chiều dài, chiều rộng, độ sâu và độ thoải của bể bơi. Nó được xây dựng dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng, khoa học về nhu cầu sử dụng và phạm vi an toàn. Đây là căn cứ có thể giúp chủ đầu tư thiết kế hồ bơi đảm bảo yêu cầu về mặt kỹ thuật, phục vụ tốt về nhu cầu sử dụng, đảm bảo an toàn, hạn chế những rủi ro trong quá trình hoạt động.

Quy định về kích thước hồ bơi kinh doanh đúng theo tiêu chuẩn còn giúp chủ đầu tư có những tính toán trong phạm vi của quy đất, ngân sách dự trù, lưu lượng nước cùng với hệ thống máy móc thiết bị cần thiết cho việc duy trì, từ đó đảm bảo công trình hoàn thiện đúng với mục tiêu ban đầu.

Tiêu chuẩn về kích thước của bể bơi kinh doanh còn là căn cứ để nghiệm thu, đánh giá, cấp giấy phép nếu đủ điều kiện trong việc kinh doanh cũng như hoạt động của bể bơi. Nhất là bể bơi thi đấu, bể bơi kinh doanh hoặc bể bơi trong resort, khách sạn hiện nay…

Kich thuoc ho boi kinh doanh

Tiêu chuẩn về kích thước khi thiết kế hồ bơi kinh doanh

Tiêu chuẩn đầu tiên trước khi thiết kế hồ bơi kinh doanh đó là vấn đề kích thước. Kích thước của hồ bơi kinh doanh phụ thuộc vào quỹ đất khi bắt đầu xây dựng. Tuy nhiên, kích thước của hồ bơi kinh doanh cần phải đủ rộng để có thể phục vụ được số lượng người bơi vô cùng lớn.

Kích thước tối thiểu tiêu chuẩn sẽ là 8 x 18m.

Độ dốc của đáy bể từ điểm sâu nhất cho đến khu vực nông nhất không được lệch nhau quá 1m với bể có chiều dài tối đa trên 25m.

Còn đối với bể bơi sử dụng trong việc thi đấu thì kích thước được chia làm 2 loại đó là loại 25m cho thi đấu cự ly ngắn và 50m cho phạm vi thi đấu cự ly dài. Lúc đó thì chiều rộng tối thiểu để xây dựng hồ bơi thi đấu tiêu chuẩn vào khoảng 2.5m, với độ sâu là 2m.

Song song với đó, khi tiến hành việc thiết kế cho hồ bơi kinh doanh, chủ đầu tư cần phải chú trọng đến một số hạng mục khác như: Sảnh, khu thay đồ và gửi đồ, khu bán vé, nhà tắm, nhà vệ sinh hay phòng kỹ thuật,… Việc đáp ứng đủ tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi kinh doanh sẽ giúp cho việc hoàn tất các thủ tục kinh doanh hồ bơi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Kích thước của hồ bơi kinh doanh cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn
Kích thước của hồ bơi kinh doanh cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn

Xem thêm >> Sửa chữa bể bơi Mai Sơn Best Pools – Chuyên Nghiệp & Uy Tín

Quy trình thiết kế, thi công hồ bơi kinh doanh

Trước khi thiết kế bể bơi kinh doanh để mang lại hiệu quả, bạn cần xác định rõ mục đích xây dựng một cách cụ thể để có một phương án phù hợp nhất. Tiếp đến là lựa chọn một vị trí đặt bể bơi, chọn kích thước và kiểu dáng bể bơi phù hợp tổng thể với không gian. Sau đó chúng ta sẽ thực hiện theo các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Lên được ý tưởng cho bản vẽ

Một ý tưởng vô cùng sáng tạo, độc đáo sẽ tạo điểm nhấn cũng như phong cách riêng cho hồ bơi kinh doanh của bạn. Việc xây dựng được mô hình thiết kế sẽ bắt nguồn từ ý tưởng và được phác thảo trên máy tính để mang đến cái nhìn chân thực nhất cho ý tưởng của bạn.

Tùy thuộc vào từng mô hình kinh doanh mà chủ đầu tư có thể chọn thiết kế hồ bơi trong nhà hay thiết kế bể bơi ngoài trời để thu hút nhiều khách hàng hơn. Khác với hồ bơi kinh doanh kiểu dịch vụ bơi lội đòi hỏi diện tích và công năng sử dụng, hồ bơi phục vụ kinh doanh du lịch lại cần yêu cầu cao về thẩm mỹ, địa hình đẹp và các công năng kèm theo.

Hồ bơi tại các những khu du lịch, nghĩ dưỡng sang trọng thì đa phần chọn thiết kế hồ bơi kiểu vô cực hoặc thiết kế bể bơi trên khu vực sân thượng để tạo cảm giác nghỉ dưỡng sang chảnh, hiện đại và thời thượng nhất cho quý khách hàng.

Lên được ý tưởng cho bản vẽ để có được phác thảo chi tiết nhất
Lên được ý tưởng cho bản vẽ để có được phác thảo chi tiết nhất

Bước 2: Xây dựng được bản vẽ thiết kế bể bơi theo chi tiết

Các bạn nên chọn những đơn vị chuyên nghiệp về thiết kế bể bơi đảm bảo uy tín, có nhiều kinh nghiệm để thiết kế một bản vẽ bể bơi đạt tiêu chuẩn. Bản vẽ càng có sự chi tiết thì càng dự tính được các thiết bị bể bơi cũng như phụ kiện một cách cần thiết. Bản vẽ cũng cần tính toán một cách chi tiết, chính xác để đảm bảo yêu cầu vận hành được hệ thống lọc nước được tốt nhất và tiết kiệm tối đa về chi phí.

Thi công bể bơi kinh doanh hay bất cứ một loại bể bơi nào khác hiện nay thì hệ thống lọc và xử lý nước cũng là điều rât quan trọng. Bởi nó không những ảnh hưởng một cách trực tiếp tới mỹ quan của thiết kế mà còn liên quan trực tiếp đến chất lượng hồ bơi cũng như trải nghiệm của người dùng. Bởi hầu hết người dùng quan tâm đến chất lượng nước bể bơi và xem nó như một tiêu chí đánh giá về chất lượng dịch vụ.

Bước 3: Tính toán chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh

Giá xây dựng bể bơi kinh doanh tùy thuộc nhiều vào diện tích. Thông thường kích thước tiêu chuẩn nhất sẽ là 12 x 25m, diện tích vào khoảng 300m2 chi phí thường rơi vào khoảng gần 1 tỉ đồng.

Chi phí dự tính để xây dựng hồ bơi kinh doanh cho lứa tuổi trẻ em 150m2 có trang bị một số hàng mục tiện ích cơ bản nhất như cây nấm phun nước, cầu trượt bể bơi, …sẽ rơi vào tầm khoảng 300.000.000 đồng.

Chi phí để xây dựng quầy dịch vụ, nhà tắm, khu vực để xe rơi vào tầm khoảng 200.000.000 đồng.

Ngoài ra để đầu tư hồ bơi kinh doanh hoàn chỉnh cần phải có một số chi phí phát sinh như cảnh quan, trang bị khác…

Cần tính toán chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh
Cần tính toán chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh

Xem thêm >> Thay Phao Bể Nước Những Điều Cần Lưu Ý

Bước 4: Thủ tục về giấy phép kinh doanh

Để hồ bơi được xây dựng và đủ điều kiện đưa vào hoạt động theo đúng quy chuẩn, quy định của pháp luật, chủ kinh doanh cần phải xin cấp đầy đủ 2 loại giấy phép đó là: Giấy phép xây dựng do bên cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp và giấy phép về kinh doanh bể bơi do cơ quan Văn hóa & TTDL cấp.

Bước 5: Thực hiện việc thi công

Thời gian thi công bể bơi kinh doanh thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Nhà đầu tư cần tính toán trước thời điểm thi công để đảm bảo thời gian hoàn thành và đi vào hoạt động đúng mùa, giúp thu hồi vốn sớm nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần phải cân nhắc thêm mức chi phí phát sinh sẽ là bao nhiêu khi xây dựng để chủ động hiệu quả hơn trong quá trình xây dựng. Bạn đừng ngần ngại đầu tư thêm các thiết bị khác như là đèn chiếu sáng, thang và các thiết bị tiện ích cơ bản khác.

Bước 6: Lắp đặt và kiểm soát hiệu quả các thiết bị phần mềm quản lý trong hoạt động hồ bơi

Việc quản lý hồ bơi khi đi vào vận hành như thế nào cho hiệu quả nhất là điều rất quan trọng. Áp dụng những công nghệ hiện đại vào việc quản lý hồ bơi sẽ mang lại độ chính xác cao và tối ưu hóa được thời gian, công sức. Các bạn đừng ngần ngại khi chi thêm một khoản đầu tư mang lại hiệu quả này.

Cần áp dụng những công nghệ hiện đại vào việc quản lý hồ bơi để nâng cao hiệu quả
Cần áp dụng những công nghệ hiện đại vào việc quản lý hồ bơi để nâng cao hiệu quả

Trên đây là một số vấn đề về kích thước hồ bơi kinh doanh và quy trình xây dựng để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi sẽ thực sự mang lại hữu ích, giúp bạn hình dung rõ nét quá trình thiết kế và thi công hồ bơi kinh doanh. Từ đó có thể áp dụng vào công trình của mình. Ngoài ra Mai Sơn Best Pool là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm bể bơi di động với nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng, đặc biệt là bể bơi kinh doanh với rất nhiều tiện lợi. Xin vui lòng liên hệ để chúng tôi được tư vấn kịp thời cho quý khách.

—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools