Cách tự sửa bể bơi di động là điều khi mua loại bể này cần nắm vững để có thể kịp thời xử lý một số sự cố không may xảy ra. Vậy cách tự sửa bể bơi cần nắm vững điều gì và thực hiện ra sao? Mời các bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mai Sơn Best Pool nhé!

1. Những vấn đề thường hay gặp phải ở bể bơi di động

Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng thì bể bơi di động là nơi lí tưởng để giải nhiệt, rèn luyện sức khỏe và giải trí cùng gia đình bạn bè. Đây là cao điểm của các hồ bơi công cộng, hồ bơi kinh doanh cũng như hồ bơi gia đình. Chính vì tần suất sử dụng cao nên cũng dễ xảy ra những sự cố cần khắc phục. Tuy nhiên nếu chở để bảo hành sẽ mất thời gian và phải chờ đợi, người vận hành phải nắm được một số cách tự sửa bể bơi để khắc phục những lỗi cơ bản đưa vào vận hành kịp thời. Và chúng ta có những vấn đề cần chú ý sau:

Hồ bơi di động bị rỉ nước

Việc hồ bơi bị rò rỉ nước có rất nhiều nguyên nhân như có thể có tác động bởi vật nhọn làm rách, thủng, hay hở đầu van nước hoặc hở đường ép.… Để xác định hồ có bị rò rỉ nước hay không, những người vận hành cần tắt hệ thống lọc, đánh dấu mực nước và theo dõi trong 24 tiếng sau đó kiểm tra lại mực nước để xác nhận có xảy ra việc rò rỉ hay không.

Cách sửa bể bơi khi bị rò rỉ

Trường hợp bể bơi di động bị rỉ nước, vết rỉ nhỏ hoặc vết rách vừa phải quý khách có thể tự sửa tại chỗ bằng bạt vụn và keo dán chuyên dụng mà Mai Sơn Best Pool đã gửi kèm theo khi xuất bán bể bơi cho quý khách. Cách tự sửa bể bơi như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn giữ cho mặt ngoài bể bơi không bị rỉ nước ra bằng cách lấy một cái túi bóng ép chặt vào mặt trong của bể.

Bước 2: Sử dụng keo 502 bôi lên tấm bạt nhỏ và ốp nhanh vào vị trí rỉ nước. Vì keo 502 rất nhanh khô nên có thể xử lý tức thời.

Bước 3: Bôi keo chuyên dụng lên chỗ tấm bạt nhỏ, đồng thời bôi một lớp keo lên thành bể chỗ rò rỉ. Sau đó cho hai lớp keo khô se se mặt lại rồi ốp hai tấm bạt vào nhau. Để khô là có thể đưa vào sử dụng được bình thường.

Tự sửa bể bơi di động là giải pháp xử lý các sự cố nhỏ không may xảy ra

Tự sửa bể bơi di động là giải pháp xử lý các sự cố nhỏ không may xảy ra

Máy bơm bị rò rỉ

Nếu sau khoảng thời gian bạn đưa vào để vận hành mà không được bảo dưỡng thường xuyên thì các gioăng máy bơm nước có thể bị hở, phớt trục không tốt gây hiện tượng như rò rỉ nước. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất bơm nước.

Cách sửa bể bơi trong trường hợp máy bơm bị rò rỉ

Bạn có thể tự sửa bằng cách kiểm tra gioăng và phớt trục máy bơm, sau đó tiến hành sửa hoặc thay thế nếu chúng đã bị hỏng.

Mua thay thế máy bơm nước có giá cả phải chăng tại Mai Sơn Best Pool. Chúng tôi có cơ sở tại Ninh Bình và Thành Phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể mua trực tiếp tại bất kỳ địa chỉ nào của chúng tôi. Hoặc liên hệ qua hotline để được đặt hàng và giao tận nơi.

Chu kỳ lọc của bình lọc cát ngắn

Tốc độ dòng chảy của bình lọc cát quá chậm dẫn đến chu kỳ lọc ngắn ngay cả khi mà bể bơi không được sử dụng. Khả năng lớn nhất dẫn đến tình trạng này chính là máy bơm bơm gặp sự cố hoặc loại bộ lọc bạn sử dụng đang không đáp ứng đủ công suất của hồ bơi.

Cách sửa bể bơi trong trường hợp chu kỳ lọc của bình lọc cát ngắn

Bạn chỉ cần tiến hành rửa ngược bình lọc. Khi đó, các lớp cát lọc trong bình sẽ được vệ sinh một cách sạch sẽ, đem lại chất lượng lọc tốt nhất cho bể bơi của bạn.

Trong trường hợp bộ lọc bạn sử dụng không đáp ứng đủ công suất của hồ bơi. Bạn nên mua thay thế tại Mai Sơn Best Pool nhé!

Cần kiểm tra thường xuyên bình lọc cát

Cần kiểm tra thường xuyên bình lọc cát

2. Một số phương pháp nhằm bảo dưỡng, sử dụng hồ bơi phù hợp nhất

Làm sạch nguồn nước trong hồ bơi di động

Sử dụng chất diệt rêu tảo cho bể bơi mỗi tháng một lần. Lượng hóa chất thêm vào tùy thuộc vào diện tích của bể và tình trạng của nước. Sau khi được xử lý, hãy để máy lọc chạy trong vòng vài giờ.

Thường xuyên kiểm tra nước trong hồ bơi di động

Kiểm tra nước mỗi ngày với bộ dụng cụ chuyên dụng khi bạn mua kèm cùng với hồ bơi di động. Việc kiểm tra này sẽ cho bạn biết được nồng độ PH trong nước như thế nào. Nếu lượng hóa chất mà bạn sử dụng phụ thuộc vào diện tích cũng như chỉ định sử dụng với loại hóa chất đó. Sau khi bạn thêm hoá chất, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục để nồng độ PH đi vào ổn định.

Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh hồ bơi di động và tại mặt nước

Dọn dẹp hồ bơi thường nhật hay cách nhau vài ngày tùy thuộc vào vị trí và tần suất sử dụng hồ bơi của bạn. Cần được làm sạch sẽ hàng ngày nếu hồ bơi gần khu vực có nhiều cây cối. Vì lá cây rụng xuống lâu ngày không xử lý sẽ làm ô nhiễm nước trong hồ bơi. Đối với hồ bơi có tần suất sử dụng cao cũng nên được vệ sinh mỗi ngày.

Cọ rửa thành hồ bơi di động hàng tuần

Cọ rửa khu vực cạnh và đáy của bể bơi di động mỗi tuần một lần. Thậm chí với hệ thống lọc hoạt động tốt nhất thì cũng có những chỗ trên bể bơi không thể làm sạch được với luồng nước di chuyển. Tại những vị trí này là nơi mà rêu, tảo rất dễ dàng phát triển. Bạn nên sử dụng loại bàn chải có lông mềm cọ rửa vào buổi sáng để máy lọc có thể chạy cả ngày và cuốn đi những chất thải đó.

Làm sạch các thiết bị lọc ít nhất một tuần một lần

Sau khi bạn cọ rửa bể bơi di động và máy lọc chạy một lúc hãy cho máy lọc sục xả hoặc cần thiết thay túi lọc (tùy hệ thống lọc). Việc này sẽ giúp làm sạch tuyệt đối các loại rong rêu, không cho chúng cơ hội trở lại khu vực bể bơi.

Vệ sinh tổng thể hàng tháng

Hãy chọn ngày mà hồ bơi tạm dừng không hoạt động. Vệ sinh lại hồ bơi tổng thể, kiểm tra nồng độ PH, kiểm tra vấn đề nước, hệ thống lọc, máy bơm để khăc phục kịp thời nếu có sự cố.

Thường xuyên vệ sinh bể bơi di động định kỳ

Thường xuyên vệ sinh bể bơi di động định kỳ

Hóa chất thường dùng trong bể bơi di động:

CLO

 • Clo là hoá chất khử trùng với nồng độ cao từ 65% cho tới 90% . Trong thành phần có chất ổn định nhằm kìm hãm sự bay hơi trong nước,
 • Tính chất: Clo ở trạng thái hạt nhỏ, chống bụi và có màu trắng.
 • Khi duy trì tỉ lệ 200gr – 300gr/100m3 nhằm không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng trong việc khử khuẩn trong nước rất tốt

HCL

 • HCL có tác dụng giúp duy trì lượng PH trong nước khi nước đạt độ PH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển ở trong nước.
 • Thường dùng khi độ PH trong nước lớn hơn >7.6.
 • Tùy vào độ PH đo được trong nước mà cho lượng HCL sao cho nước cân bằng đạt PH từ 7,2 – 7,6.

NAOH

 • Tác dụng giống với HCL để duy trì nồng độ PH trong nước.
 • Để duy trì lượng PH trong nước thích hợp, khi nước đạt độ PH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển ở trong nước.
 • Thường dùng khi độ PH trong nước thấp <7.2.
 • Tùy vào nồng độ PH đo được trong nước mà cho lượng HCL sao cho nước đạt PH từ khoảng 7,2 – 7,6.

Ức chế rêu tảo(cuso4 màu xanh nhạt)

 • Công dụng trong việc làm giảm, chống sự phát triển của rêu tảo ở trong nước.
 • Cho lượng duy trì một tuần xử lý từ 1 – 2 lần mỗi lần xả 1 lít trên 100m3 nước.
 • Khi bể có rêu tảo xuất hiện nhiều hơn thì cũng cần phải sốc với lượng nhiều hơn 2 đến 3 lần lượng duy trì ( Nếu rêu nhiều nên dùng sang dạng Cuso4 ở dạng bột).

Diệt rêu tảo ( Cuso4 dạng bột).

 • Công dụng: Có tác dụng diệt rêu tảo có trong nước ở bể bơi
 • Nếu bể xuất hiện nhiều rêu tảo sốc với lượng 6 – 8g/1m3 nước. Khi sốc xong để đợi khoảng ít nhất 4h để đồng để diệt rêu tảo trong bể hiệu quả.( Tùy thuộc vào lượng rêu tảo mà ta cho Cuso4 ở lượng vừa phải).
Sử dụng một số loại hóa chất cho hồ bơi di động

Sử dụng một số loại hóa chất cho hồ bơi di động

Trợ lắng ( PAC)

 • Công dụng: Dùng để làm lắng sau khi sử lý cuso4 hoặc để lắng làm nước bể được trong sạch hơn hoặc lượng khách bơi đông nước đục có thể dùng PAC làm lắng nhanh những thành phần lơ lửng trong nước.
 • Dùng khi sử dụng Cuso4 diệt dêu tảo hoặc khi nước sử dụng nhiều có nhiều tạp chất gây tình trạng bị đục nước.

Trên đây là một số thông tin về một số kinh nghiệm trong cách tự sửa bể bơi, cũng như một số phương pháp nhằm bảo dưỡng, sử dụng hồ bơi phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo để có thể tự mình sửa chữa và khắc phục một số sự cố một cách đơn giản nhất. Bể bơi là một trong những nơi để chúng ta thư giãn, vui chơi mỗi ngày. Vì vậy, nếu có bất kỳ sự vấn đề nào bạn cũng nên tìm đến đơn vị chuyên sửa chữa bể bơi để có phương án xử lý tốt nhất. Để hiệu suất sử dụng bể bơi của bạn được đảm bảo và an toàn đối với sức khỏe.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332