Nuôi ếch bể bạt là một trong những mô hình được đẩy mạnh phát triển trong những năm gần đây. Nuôi ếch bể bạt đang được thực hiện rất nhiều hiện nay ở những nơi không có ao hồ sông suối, với không gian hạn chế mà bà con muốn chăn nuôi để phát triển kinh tế. Vậy nuôi ếch bể bạt là gì và kỹ thuật nuôi như thế nào để ếch có thể phát triển một cách tốt nhất. Mời bà con theo dõi bài viết dưới đây của Mai Sơn Best Pool nhé!

Tìm hiểu về đặc tính sinh học của loài ếch

Hầu hết các loài ếch sinh sống cả dưới nước và trên cạn với điều kiện ẩm ướt. Khi ở dưới nước ếch có thể bơi do ở chân có cấu tạo các màng bơi và khi ở trên cạn chúng có thể di chuyển theo cách bật nhảy rất thú vị với khoảng cách có thể lên đến 1m.

Loài ếch là loài động vật cũng có phổi nhưng phổi của chúng hoạt dộng rất kém vì vậy mọi hoạt động hô hấp chủ yếu nhờ vào lớp da phía bên ngoài có chứa nhiều túi nhờn. Khi lớp da này bị khô chúng sẽ không thể hô hấp và khi đó ếch có tỉ lệ chết rất cao.

Mắt của ếch nhìn chung khá kém vì vậy chúng chỉ bắt được những con mồi có màu sắc nổi bật, chúng chuyên dùng chiếc lưỡi dài để bắt con mồi. Tuy mắt hoạt động kém nhưng chúng lại có một chiếc mũi rất thính với khả năng ngửi mùi rất nhanh nhạy.

Ếch thích sống trong môi trường nước sạch và không ô nhiễm. Bà con có thể sử dụng nhiều nguồn như nước giếng, nước sông hoặc là nước ao hồ để nuôi ếch với điều kiện độ mặn không được quá mức 5‰, nồng độ pH nước trong khoảng từ 6,5 – 8,5, nhiệt độ nước tốt nhất từ 28 đến 30 độ C.

Nuôi ếch bể bạt mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con

Nuôi ếch bể bạt mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con

Nuôi ếch bể bạt là gì

Nuôi ếch trong bề bạt chính là mô hình nuôi ếch thương phẩm ở trong bể bạt PVC với khung rất chắc chắn, bạn có thể mua về lắp ráp là có thể sử dụng được ngay. Tùy theo số lượng ếch cần nuôi và nhu cầu mà bà con chọn các loại bể bạt có kích thước và hình dáng khác nhau. Sự dụng bạt PVC sẽ làm giúp cân bằng độ pH cho ao, giúp ếch phát triển nhanh và hạn chế được những dịch bệnh nguy hiểm.

Nuôi ếch trong bể bạt yêu cầu một vị trí lắp đặt bể cần thông thoáng, ít người qua lại và yên tĩnh. Đặc điểm chúng của ếch là khá nhút nhát nên bà con cần phải lưu ý điều này để tránh lựa chọn những khu vực ồn ào. Xung quanh bể bạt nuôi êch nên trồng thêm các loại cây xanh để tạo bóng mát và làm mái che tự nhiên cho bể. Không được lắp mái che hoàn toàn để ếch vẫn có thể hấp thụ tốt được nguồn ánh sáng mặt trời theo kiểu tự nhiên.

Bể bạt bà con có thể mua dạng chữ nhật, tròn, hình lục giác để thuận lợi cho quá trình nuôi. Thành bể nên lựa chọn loại cao và che chắn cẩn thận, nếu thành bể làm quá thấp sẽ vô tình tạo điều kiện cho ếch nhảy ra ngoài hoặc chuột và rắn từ bên ngoài bò đi vào cắn làm chết ếch.

Nuôi ếch bể bạt đang được nhiều bà con lựa chọn

Nuôi ếch bể bạt đang được nhiều bà con lựa chọn

Xem thêm >> Hướng Dẫn Làm Bể Lót Bạt Chi Tiết Nhất

Ưu điểm của mô hình nuôi ếch bể bạt là gì?

Điều làm cho mô hình nuôi ếch thương phẩm của bà con trong bể bạt chống thấm ngày càng được ưa chuộng và nhân rộng là bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

 • Không tốn nhiều diện tích, bà con chỉ cần một không gian nhỏ thoáng mát, yên tĩnh là có thể nuôi ếch được. Không cần phải có hồ hoặc là ao đào đất có sẵn như mô hình theo kiểu truyền thống.
 • Giúp đảm bảo được môi trường nước ổn định, chất lượng nước an toàn để ếch có thể phát triển tốt nhất. Nhờ bạt lót PVC chống thấm tuyệt đối nên bà con sẽ không phải lo sợ tình trạng nước thấm ra ngoài hay nước bẩn bên ngoài thấm vào. Đồng thời bể bạt nuôi ếch PVC này còn làm cân bằng độ pH trong nước nên ếch sẽ càng thuận lợi để phát triển, lớn nhanh.
 • Hạn chế được những dịch bệnh phát triển: nuôi ếch trong bể bạt sẽ tránh tình trạng phát triển của các loại rong rêu gây hại hay vi khuẩn phát triển, vì thế mà khống chế được mầm bệnh nguy hiểm tốt hơn khi so với nuôi trong ao bùn đất.
 • Tạo điều kiện tốt hơn cho bà con trong việc chăm sóc và quản lý ếch. Đặc biệt là sẽ tận dụng tốt được nguồn thức ăn cho ếch, không sợ bị lãng phí, thất thoát thức ăn.
 • Ếch nuôi sạch từ đó sẽ phát triển khỏe mạnh, tạo ra được nguồn thực phẩm xuất khẩu giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người, đem lại thu nhập cho bà con.
 • Nuôi ếch bể bạt ếch sẽ lớn nhanh, bán giá cao hơn, thu được lợi nhuận và hiệu quả kinh tế tăng rõ rệt cho bà con.
 • Việc thu hoạch cũng diễn ra dễ dàng hơn, không sợ thất thoát ếch mỗi khi thu hoạch như trước.
 • Việc vệ sinh bể nuôi rất dễ dàng và nhanh chóng, đơn giản, không phải mất nhiều thời gian
 • Thi công khá đơn giản cũng như chi phí đầu tư ban đầu cũng rất thấp.
Nuôi ếch bể bạt là mô hình với nhiều ưu điểm vượt trội

Nuôi ếch bể bạt là mô hình với nhiều ưu điểm vượt trội

Kỹ thuật nuôi ếc để đạt hiệu quả cao:

Sau khi đã lắp đặt xong bồn bạt nuôi ếch và hệ thống bơm thoát nước ổn định, ngâm nước vài ngày để thử và đảm bảo chất lượng nguồn nước thì bà con bắt đầu tiến hành nuôi ếch.

Chọn ếch giống và sau đó thả ếch vào bể

 • Bà con nên chọn ếch giống có màu vàng sậm, có da bóng, chân bơi mạnh và không dị dạng. Ếch đảm bảo tốt nhất là 1,5 tháng tuổi trở lên với chiều dài thân từ 4 – 6cm.
 • Trước khi thả ếch bà con cần tắm nước muối pha loãng 3% để giúp loại trừ các loại nấm, vi khuẩn và các bệnh ở ngoài da. Khoảng 15-30 phút sau thì bắt đầu thả giống, mật độ từ 150 – 200 con/m2

Chăm sóc ếch

 • Ếch từ 3-100gram: Bà con cho ăn 3-4 lần/ngày, chủ yếu ăn cá tạp nhỏ hoặc xay nhuyễn sau đó cho ếch ăn.
 • Ếch trên 100gram: ăn từ 2-3 lần/ngày
 • Nên thay nước cho bể bạt nuôi ếch thường xuyên

Thu hoạch

 • Khoảnh 3 tháng sau là bà con có thể thu hoạch, nếu muốn cho to hơn thì bà con có thể nuôi đến 4-5 tháng.
 • Để nâng cao chất lượng trong quá trình nuôi ếch thì bà con lưu ý cần tìm mua bể bạt PVC chất lượng nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về nuôi ếch bể bạt mà Mai Sơn Best Pool đã gửi đến cho bà con. Hy vọng bà con sẽ có thêm sự lựa chọn để phát triển mô hình nuôi trồng các loại thủy hải sản như ếch để phát triển kinh tế. Để lựa chọn một bể bạt chất lượng nhất hãy đến Mai Sơn Best Pool chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về bể bạt chất lượng nhất cho bà con nuôi ếch đạt hiệu quả cao.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332