Kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi là những điều mà mọi nhà đầu tư, doanh nghiệp khi kinh doanh hồ bơi phải nắm vững nhằm mục đích cao nhất là kinh doanh như thế nào cho hiệu quả và an toàn, trước hết bạn cần nắm chắc các kiến thức, kinh nghiệm. Sau đây là những chia sẻ của Mai Sơn Best Pool về những kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi để các bạn có thể tham khảo!

Giá cả luôn phù hợp

Bạn có thể có hồ bơi chất lượng hơn so với đối thủ nhưng không nên đưa ra giá vé cao hơn quá nhiều so với đối thủ. Mặc dù hồ bơi có chất lượng hơn so với đối thủ nhưng không vì thế mà bạn lại tăng giá vé lên cao. Ngoài ra, nếu bạn đang kinh doanh bể bơi ở khu vực nông thôn thì bạn phải biết rằng giá vé là một trong những tiêu chí quan trọng khi khách hàng lựa chọn hồ bơi.

Việc đưa ra giá quá cao so với đối thủ sẽ không làm cho hình ảnh bể bơi của bạn trở nên chuyên nghiệp, khác biệt, khi đó khách hàng chỉ nhìn vào giá vé để đánh giá.

Giải pháp hiệu quả là nếu bể bơi của bạn có chất lượng và dịch vụ tương đương với bể bơi của bên đối thủ thì dĩ nhiên giá cả nên ngang hàng nhau. Nhưng nếu trong trường hợp bể bơi của bạn chất lượng vượt trội hơn thì cũng đừng đưa ra giá quá cao, bạn nên giữ mức giá chung hoặc chỉ nhỉnh hơn một chút để có thể thu hút và giữ chân khách hàng.

Còn về mặt chất lượng thì đó sẽ là điểm cộng cho bể bơi của bạn, khách hàng sẽ tự nhận thấy và đưa ra một số đánh giá tích cực hơn như: Cùng chung một mức giá ngang nhau nhưng bể bơi của bạn sạch hơn, đẹp hơn, phục vụ tốt hơn. Và với điểm đặc biệt nổi trội đó, hồ bơi của bạn sẽ thu hút được nhiều người tới hơn. Đó là những kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi bạn cần nắm vững.

Giá vé cần phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và mức thu nhập

Giá vé cần phù hợp với mọi đối tượng khách hàng và mức thu nhập

Xem thêm >> Cách Bơm Bể Bơi Phao Bằng Tay

Tập trung ưu tiên chất lượng lên hàng đầu

Chất lượng của bể bơi được quyết định bởi các yếu tố là hệ thống nước và lọc nước. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn luôn làm thật tốt nhiệm vụ này cho bể bơi. Kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi cụ thể như sau:

 • Không được để hiện tượng ăn mòn diễn ra quanh khu vực thành hồ bơi, đường ống dẫn nước, thiết bị hồ bơi và phụ kiện vì sẽ tạo ra cảm giác là hồ bơi cũ kỹ, không được chăm chút, đồng thời làm giảm tuổi thọ của hồ bơi.
 • Không để cho các loại rong rêu, tảo, nấm mốc phát triển làm trơn trượt, gây ra sự nguy hiểm cho khách hàng, tạo mùi khó chịu và ảnh hưởng đến quá trình bơi lội.
 • Không để bụi bẩn, các loại rác thải, mảnh vụn hay những tạp chất có trong đường ống, bộ lọc, hồ bơi,… vì như vậy sẽ gây mất mỹ quan, an toàn và mất nhiều thời gian xử lý.
 • Không được để cặn bẩn, tạp chất xuất hiện mà mắt thường có thể nhìn thấy sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của người bơi, họ sẽ cho rằng bể bơi của bạn như vậy sẽ không sạch sẽ. Thậm chí, bạn phải làm sạch bể bơi hoàn toàn bằng các thiết bị vệ sinh dù mắt thường không nhìn thấy thì vẫn sẽ có vi khuẩn gây bệnh cho con người. Có thể hiểu rằng sẽ chẳng ai đến nơi của bạn nữa nếu bơi xong mà da bị dị ứng, mẩn ngứa, viêm da.

Đa dạng hóa các dịch vụ

Dịch vụ chính của bể bơi dĩ nhiên đó là bơi lội. Tuy nhiên ngoài dịch vụ cơ bản này bạn nên đa dạng thêm các dịch vụ khác nhằm tạo nên sự khác biệt, đồng thời đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong tầm dịch vụ. Cụ thể, dưới đây là một số kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi về dịch vụ kèm theo bạn có thể thực hiện trong hồ bơi:

 • Dịch vụ kinh doanh đồ ăn, nước uống
 • Dịch vụ cho thuê hoặc bán đồ bơi hoặc phụ kiện bơi
 • Dịch vụ về khăn tắm
 • Dịch vụ về massage
 • Dịch vụ về bán đồ chơi cho trẻ em

Những dịch vụ này không chỉ để phục vụ nhu cầu của khách hàng mà còn là cách tăng doanh thu lý tưởng cho công việc kinh doanh của bạn.

Cần tăng cường các dịch vụ ăn theo hồ bơi

Cần tăng cường các dịch vụ ăn theo hồ bơi

Cần có sự khác biệt

Khi bắt đầu triển khai việc đầu tư vào bể bơi, điều đầu tiên cần khảo sát để biết đối thủ của bạn hiện đang có những lợi thế gì, yếu điểm gì để học hỏi và thay đổi nhằm tăng ưu thế cạnh tranh.

Để từ đó bạn lên ý tưởng tìm kiếm xem mình sẽ có những yếu tố nào để tạo nên sự khác biệt hay không. nếu mới bước chân vào lĩnh vực này, bạn cần có sự tươi mới cho bể bơi của mình thì mới có thể thu hút và giữ chân được khách hàng.

Dưới đây là những gợi ý về cách tạo nên sự tươi mới cho bể bơi:

 • Hệ thống gia nhiệt để phục vụ 4 mùa nhất là khu vực miền bắc
 • Đầu tư thêm các hạng mục như ván nhảy cầu, khu trượt nước…
 • Đầu tư cho khu vui chơi trẻ em đa dạng hơn như đài phun nước, cầu trượt,nhà hơi lâu đài…;
 • Thiết kế bể bơi theo phong cách mới lạ hơn như các hình thù độc đáo theo xu thế.
Cần lên ý tưởng nhằm tạo nên sự khác biệt cho hồ bơi của bạn

Cần lên ý tưởng nhằm tạo nên sự khác biệt cho hồ bơi của bạn

Xem thêm >> Hướng dẫn cách xả nước bể bơi phao đúng cách

Hướng đến nhiều đối tượng khách hàng

Nhiều gia đình hiện nay xem bơi lội là môn thể thao rất ưa thích của cả gia đình, đi bơi là dịp cả nhà cùng nhau đi chơi vào cuối tuần. Nếu bạn thiết kế bể bơi gia đình cho phép được cả mọi thành viên trong gia đình tham gia thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách.

Như vậy với kinh nghiệm kinh doanh hồ bơi có thể thấy rằng nếu chỉ tập trung vào đối tượng người lớn hoặc chỉ đối tượng trẻ nhỏ thì bạn đã mất đi một lượng khách vô cùng lớn đó là các gia đình hiện nay.

Như vậy, bạn sẽ cần đầu tư ít nhất 2 đến 3 bể bơi để có thể đáp ứng được mọi lứa tuổi như trẻ nhỏ, học sinh và người lớn.

Ngoài ra, có nhiều người đến bể bơi không chỉ tập trung vào bơi mà có thể đến chỉ để ăn uống, sống ảo,… Để không muốn bỏ lỡ đối tượng khách hàng này thì bạn đừng quên đầu tư thiết kế khuôn viên bể bơi cần một cảnh quan độc đáo, không gian thơ mộng thu hút và các dịch vụ rất tận tình, chu đáo.

Hồ bơi cần có thiết kế để phù hợp với cả người lớn và trẻ em

Hồ bơi cần có thiết kế để phù hợp với cả người lớn và trẻ em

Tăng cường dịch vụ quảng cáo, marketing

Để việc kinh doanh một cách hiệu quả thì vấn đề quảng cáo, marketing là điều cần được quan tâm nhằm thu hút được sự chú ý của nhiều người. Đây là những công cụ quảng bá rất hiệu quả.

Đối với cách làm trực tiếp, bạn có thể lựa chọn hình thức như: phát tờ rơi, loa quảng cáo, băng rôn,…

Đối với cách làm online, bạn có thể: quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, quảng cáo tại Google,… Sự ra đời và bùng nổ của mạng internet đã giúp mọi người tìm kiếm và kết nối dễ dàng với nhau hơn qua mạng. Nếu các bạn bỏ lỡ kênh quảng cáo này thì bạn đã mất đi một cách tiếp cận và thu hút khách hàng, đồng thời đi chậm hơn các đối thủ của bạn nhiều bước.

Về cách tiếp cận, thu hút khách hàng bạn có thể tham khảo một số cách như sau:

 • Khuyến mãi hấp dẫn vào những ngày khai trương, ví dụ như các chương trình giảm giá, tặng quà,…
 • Tổ chức các sự kiện tại khu vực bể bơi, ví dụ như tổ chức các cuộc thi bơi, mời các vận động viên bơi lội về để giao lưu,…
 • Thường xuyên để tri ân khách hàng với thẻ giảm giá hoặc có chương trình voucher dành cho khách hàng thân thiết nhằm “giữ chân” họ.

Có thể tóm lược ngắn gọn rằng kinh nghiệm để một bể bơi có thể hoạt động mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao thì chất lượng là yếu tố được đặt lên hàng đầu, ngoài ra còn dịch vụ đa dạng và vị trí thuận lợi, đẹp và giá cả hợp lý là một trong những lợi thế để nhiều người đến với bể bơi của bạn hơn.

Tăng cường dịch vụ quảng cáo, marketing để thu hút khách hàng

Tăng cường dịch vụ quảng cáo, marketing để thu hút khách hàng

Với những kinh nghiệm kinh doanh bể bơi nói trên của Mai Sơn Best Pool hy vọng sẽ là thông tin hữu ích để những nhà đầu tư biết được cần làm gì khi tham gia vào lĩnh vực này.

Ngoài ra hãy đến với Mai Sơn Best Pool để tham khảo những mẫu bể bơi di động mới và ấn tượng nhất hiện nay. Mọi thông tin chi tiết về báo giá hay cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời!

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332