Hướng dẫn lễ tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập công ty

Lễ kỷ niệm doanh nghiệp, quy trình, kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm doanh nghiệp?

1. Lễ kỷ niệm doanh nghiệp là gì?

Kỷ niệm công ty là ngày lễ được tổ chức để đánh dấu sự khởi đầu, giúp doanh nghiệp nhìn nhận lại những thành công và khó khăn đã trải qua trong một khoảng thời gian. Đồng thời, công ty cũng muốn tôn vinh đối tác, khách hàng và những nhân viên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của tổ chức.

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thường được tổ chức với nhiều hoạt động như trò chơi, âm nhạc, phát biểu, tôn vinh, hợp tác, tặng thưởng,… Ngoài ra, một số doanh nghiệp sẽ tổ chức lễ kỷ niệm thay thế cho ngày doanh nhân Việt Nam. Lúc này, lễ kỷ niệm sẽ có thêm các hạng mục khác như tôn vinh doanh nhân xuất sắc, nhân viên xuất sắc, đối tác xuất sắc,…

Thiết kế Cổng hơi đẹp - Cổng hơi Rồng
Thiết kế Cổng hơi đẹp – Cổng hơi Rồng

2. Tại sao các doanh nghiệp nên tổ chức lễ kỷ niệm?

Ngày nay, với các doanh nghiệp, lễ thành lập công ty không chỉ là dịp kỷ niệm mà còn mang lại nhiều lợi ích to lớn khác. Để tìm hiểu chi tiết lý do doanh nghiệp nên tổ chức lễ kỷ niệm, bạn hãy theo dõi nội dung bên dưới nhé!

2.1 Đánh dấu các cột mốc phát triển của công ty

Sự kiện kỷ niệm thành lập công ty thường diễn ra vào đúng ngày ra đời của công ty. Điều này có ý nghĩa kỷ niệm quan trọng, đánh dấu các cột mốc phát triển của công ty qua 1 năm, 2 năm, 5 năm, 10 năm,…

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp nhìn nhận lại những thành công, hạn chế, cơ hội, thách thức trong thời gian qua và có những biện pháp khắc phục, cải thiện để phát triển trong tương lai.

Mẫu Cổng hơi tròn 12m
Mẫu Cổng hơi tròn 12m phù hợp cho các buổi tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập doanh nghiệp; thành lập công ty.

2.2 Tạo tinh thần đoàn kết cho doanh nghiệp

Việc tổ chức lễ kỷ niệm là cơ hội để nhân viên trong công ty gặp gỡ và kết nối qua các hoạt động tập thể như trò chơi, văn nghệ, trao thưởng,… Nhờ thế, khoảng cách giữa các nhân viên, cấp trên và cấp dưới sẽ được rút ngắn. Điều này sẽ tạo nên sự gắn kết trong tập thể, đem đến môi trường làm việc thân thiện và hiệu quả hơn.

2.3 Quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp

Bên cạnh ý nghĩa kỷ niệm, lễ thành lập công ty còn mang đến hiệu quả truyền thông cực tốt cho doanh nghiệp. Bởi buổi lễ này còn có sự xuất hiện của nhiều khách hàng, đối tác và các đơn vị truyền thông,… Nhờ thế, sản phẩm và chất lượng dịch vụ của công ty sẽ được biết đến nhiều hơn, giúp quảng bá hình ảnh đẹp và tạo được lòng tin với đối tác, khách hàng.

Mẫu Cổng hơi đẹp, giá rẻ, chất lượng.
Mẫu Cổng hơi đẹp, giá rẻ, chất lượng sự kiện Khai trương hay Thành lập doanh nghiệp; công ty; nhà máy sản xuất hoặc showroom trưng bày sản phẩm;…

2.4 Mở ra một sự khởi đầu mới

Lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty là cơ hội để doanh nghiệp nhìn nhận lại khó khăn và đưa ra định hướng phát triển mới. Đồng thời, đây cũng là dịp để công ty quảng bá, chia sẻ đến nhân viên, khách hàng và đối tác những dự định, mục tiêu và chiến lược mới trong tương lai.

3. Ý nghĩa của việc của việc tổ chức lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập công ty hay 1 năm thành lập cũng mang lại nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp. Để tìm hiểu về các ý nghĩa này, bạn hãy theo dõi nội dung sau.

3.1 Ý nghĩa về thời gian

Lễ kỷ niệm là dịp để doanh nghiệp gợi nhớ về quá khứ, đánh dấu cột mốc phát triển 1 năm, 2 năm hay 10 năm,… và đưa ra phương hướng phát triển trong tương lai. Việc tổ chức lễ kỷ niệm sẽ giúp doanh nghiệp kết nối lại các mối quan hệ thân thuộc và tạo ra những quan hệ mới.

3.2 Ý nghĩa về thương mại

Bên cạnh đó, lễ kỷ niệm cũng có vai trò nhất định về thương mại khi giúp bạn thu hồi số vốn lớn mà bạn đã bỏ ra. Bên cạnh đó, việc tổ chức kỷ niệm thành lập công ty cũng giúp bạn quảng bá hình ảnh thương hiệu, doanh nghiệp đến nhiều đối tác, khách hàng hơn.

4. Những địa điểm mà bạn nên tổ chức lễ kỷ niệm

Vì tính chất quan trọng nên địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm làm cho không ít doanh nghiệp phải lo lắng. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về một số địa điểm tổ chức phổ biến hiện nay.

4.1 Tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà hàng

Đây là địa điểm tổ chức kỷ niệm thành lập công ty được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Bởi các nhà hàng luôn có sẵn hệ thống cơ sở vật chất cần thiết như bàn ghế, âm thanh, đồ ăn, thức uống, dịch vụ bưng bê,…

Khi lựa chọn địa điểm này, bạn nên cân nhắc kỹ về số lượng khách mời dự kiến để chọn được không gian phù hợp. Ngoài ra, bạn nên tham khảo chính xác những thông tin về giá cả và dịch vụ, chất lượng cơ sở trước khi quyết định đặt lịch tổ chức.

4.2 Tổ chức lễ kỷ niệm tại ks

Khách sạn cũng là một địa điểm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tổ chức kỷ niệm công ty. Bởi các khách sạn lớn thường cung cấp thêm dịch vụ cho thuê hội trường để tổ chức sự kiện họp báo, lễ kỷ niệm,…

Lúc này, bạn có thể sử dụng hệ thống ánh sáng, âm thanh, bàn ghế, không gian, nhân viên khách sạn,… Chính vì vậy, giá thuê hội trường, tổ chức sự kiện ở khách sạn sẽ không hề rẻ.

4.3 Tổ chức lễ kỷ niệm tại resort

Resort cũng được khá nhiều người lựa chọn làm nơi tổ chức lễ kỷ niệm nhưng đa số là lễ cưới, họp lớp,… Địa điểm này sở hữu hệ thống cơ sở vật chất xa hoa, cao cấp đồng nghĩa với việc giá thành tổ chức kỷ niệm tại đây cũng rất cao.

Cổng hơi khai trương sự kiện - Rối hơi bơm hơi chào mừng sự kiện
Cổng hơi khai trương sự kiện – Rối hơi bơm hơi chào mừng sự kiện

5. Hạng mục cần triển khai khi tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm

Tùy vào mục đích, tích chất và quy mô sự kiện, doanh nghiệp sẽ triển khai các hạng mục khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, dưới đây là 7 hạng mục cần có trong mọi lễ thành lập công ty bạn cần lưu ý.

5.1 Xác định mục tiêu, mục đích của tổ chức

Việc xác định chính xác mục tiêu, mục đích của chương trình sẽ giúp buổi lễ truyền tải đúng thông điệp và không bị lan man. Bên cạnh đó, điều này cũng tạo ra sự thống nhất, căn cứ để ban tổ chức sự kiện bài trí đúng theo nguyện vọng của doanh nghiệp.

5.2 Xác định thành phần khách mời tham dự

Thông thường, sự kiện kỷ niệm thành lập công ty chỉ diễn ra trong nội bộ. Thành phần tham dự chính sẽ là cổ đông và toàn thể nhân viên của doanh nghiệp. Ngoài ra, công ty có thể mời thêm các khách mời khác như đối tác quan trọng, nhà báo,…

5.3 Xác định tự tổ chức hoặc thuê ngoài

Để chương trình diễn ra theo đúng kế hoạch, bạn cần xác định được người tổ chức là ai? Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và tiềm lực sẵn có của doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tự tổ chức hoặc thuê một đơn vị bên ngoài.

Nếu doanh nghiệp tự tổ chức thì có thể tiết kiệm được chi phí nhưng sẽ tốn thời gian và có thể không thành công nếu nhân sự thiếu kinh nghiệm. Để khắc phục điều này, bạn có thể chia nguồn lực vào các ban chuyên môn để đảm bảo đúng tiến độ và đáp ứng các tiêu chí cần thiết.

Nếu thuê ngoài, bạn có thể tìm đến các đơn vị chuyên tổ chức sự kiện để hạn chế tối đa rủi ro và tiết kiệm được thời gian, nguồn lực cho công ty. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo về chi phí của các bên và trình bày cụ thể mục đích, mong muốn của doanh nghiệp về buổi lễ.

5.4 Lên kịch bản tổng quát cho chương trình

Một bản thiết kế rõ ràng có vai trò rất quan trọng, là cơ sở để bộ phận tổ chức sự kiện dựa vào và hành động. Thông thường, một kịch bản tổ chức kỷ niệm thành lập công ty sẽ có những nội dung như ý tưởng, concept, chủ đề, thông điệp…

5.5 Lên kế hoạch truyền thông cho sự kiện

Ngoài các nội dung diễn ra trong chương trình, việc truyền thông lễ kỷ niệm ngày thành lập công ty cũng có vai trò rất quan trọng. Bởi việc PR doanh nghiệp thông qua lễ kỷ niệm cũng là cách truyền thông khá hiệu quả. Đây sẽ là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu đến với nhiều người hơn.

>>> Xem thêm: Cổng Hơi Sự Kiện

5.6 Lập deadline cho từng sự kiện

Sau khi đã có mẫu kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm chi tiết, bạn nên tiến hành lập deadline cụ thể cho từng hạng mục. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến trình của từng hạng mục để đưa ra phương án điều chỉnh khi cần thiết.

6. Chi phí tổ chức lễ kỷ niệm cho từng hạng mục tương ứng

Có thể thấy, có rất nhiều hạng mục cần chuẩn bị khi tổ chức lễ kỷ niệm. Vì vậy, bạn cần lên danh sách dự trù chi phí cần thiết cho mỗi hạng mục để có một chương trình hiệu quả, cũng như dễ dàng quan sát, quản lý hơn. Cụ thể:

 • Thiết bị kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, màn hình, sân khấu,…

 • Vật dụng trang trí như cờ, khăn trải bàn, hoa để bàn, poster, băng rôn,…

 • Đội ngũ tổ chức sự kiện gồm người phục vụ, lễ tân, hậu cần, MC,…

Khi lên danh sách các hạng mục, bạn nên tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí. Cùng với đó, bạn cần lược bỏ các hạng mục không cần thiết, thống nhất nội dung với ban quản lý và doanh nghiệp để tạo nên một chương trình chất lượng.

7. Mẫu kịch bản lễ kỷ niệm thành lập công ty

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi xây dựng kịch bản kỷ niệm công ty thì hãy theo dõi mẫu nội dung chuyên nghiệp, được nhiều công ty áp dụng sau đây nhé!

 • Bước 1: Đón tiếp khách mời, đại biểu vào vị trí ngồi đã được sắp xếp trước đó.

 • Bước 2: Sau khi ổn định vị trí, MC giới thiệu buổi lễ và mở màn bằng các tiết mục văn nghệ sôi động.

 • Bước 3: MC giới thiệu thành phần lãnh đạo công ty và các vị khách mời, đại biểu tham dự.

 • Bước 4: Đại diện công ty phát biểu ý kiến, chia sẻ cảm nghĩ.

 • Bước 5: Công chiếu video giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và các thành tích xuất sắc trong thời gian qua của công ty.

 • Bước 6: MC dẫn dắt để các vị đại biểu, khách mời, lãnh đạo và nhân viên công ty chia sẻ cảm nhận sau khi xem video. Đây là bước đặc biệt quan trọng trong buổi lễ, nhất là với kịch bản kỷ niệm thành lập ngành.

 • Bước 7: Vinh danh cá nhân, tập thể xuất sắc trong thời gian qua.

 • Bước 8: Mời đại biểu, khách mời lên chụp hình lưu niệm.

8. Những lưu ý cần nhớ để tổ chức lễ kỷ niệm thành công

Để phòng tránh những rủi ro không đáng có và tổ chức lễ kỷ niệm thành công, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau đây.

8.1 Lựa chọn địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm

Địa điểm tổ chức là nội dung cần được ưu tiên hàng đầu khi tổ chức lễ thành lập công ty. Để chọn được địa điểm phù hợp, bạn cần dựa vào các yếu tố như khách mời dự kiến, ý tưởng tổ chức, yêu cầu của đơn vị tổ chức,…

Tuy nhiên, không phải lúc nào các trung tâm tổ chức sự kiện cũng có chỗ trống. Để giữ chỗ theo thời gian mong muốn, bạn cần phải liên hệ và đặt cọc trước ít nhất một tháng, đặc biệt là ở những nơi nổi tiếng và cao cấp.

8.2 Chọn thời gian tổ chức

Để xác định được thời gian thích hợp, nhiều doanh nghiệp phải dựa vào lịch vạn sự và thời gian thực tế của khách mời. Lễ thành lập công ty thường diễn ra vào tối thứ sáu hoặc sáng, chiều thứ bảy để không ảnh hưởng đến công việc và thời gian nghỉ ngơi của khách mời, nhân viên.

8.3 Các bước tổ chức lễ kỷ niệm không thể bỏ qua khâu lên kịch bản

Việc lên kịch bản là yếu tố rất quan trọng vì đây là bước tạo nên khung sườn cho toàn bộ chương trình. Bởi thế, nếu không có kịch bản hoặc kịch bản quá sơ sài sẽ tạo nên sự hỗn loạn, thiếu chuyên nghiệp cho toàn bộ hoạt động của buổi lễ. Vì thế, sau khi hoàn thành, kịch bản phải được kiểm duyệt và thông qua bởi người quản lý và ban lãnh đạo công ty.

8.4 Chuẩn bị ekip tổ chức

Nếu đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện, công ty hoàn toàn có thể tự tổ chức để tiết kiệm chi phí và dễ dàng chủ động hơn. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm thì doanh nghiệp nên tìm đến một ekip chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian, nguồn lực và có một chương trình chất lượng hơn.

8.5 Duyệt chương trình và tiến hành

Sau khi chuẩn bị xong các hạng mục, ban tổ chức cần tiến hành tổng duyệt để xem xét lại toàn bộ nội dung, tiết mục trong chương trình. Điều này sẽ giúp bạn xác định các vấn đề còn tồn tại để kịp thời chỉnh đốn trước khi buổi lễ được diễn ra.

>>> TOP các mẫu Cổng Hơi Khai Trương sự kiện Thành lập công ty; thành lập doanh nghiệp; thành lập địa điểm kinh doanh (khai trương địa điểm kinh doanh mới; nhà hàng; khách sạn; công ty; doanh nghiệp;…).

9. Lựa chọn công ty tổ chức lễ kỷ niệm giá tốt, chất lượng

Việc lựa chọn công ty tổ chức lễ kỷ niệm sẽ giúp bạn có một chương trình thành công và chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ hỗ trợ bạn về ánh sáng, sân khấu, MC dẫn chương trình, âm thanh,…

#5 Bước Lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, doanh nghiệp?

Một lễ kỷ niệm thành lập công ty không chỉ là một sự kiện đơn giản mà nó thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực và tinh thần đoàn kết của mọi thành viên trong công ty. Dưới đây là 5 bước chi tiết để bạn có thể tổ chức một sự kiện ấn tượng:

Ý nghĩa của tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Mỗi lễ kỷ niệm đều mang ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt là với một doanh nghiệp. Nó không chỉ là cơ hội để tri ân những người đã đồng hành cùng công ty mà còn là thời điểm đánh giá, tự nhìn lại và cùng nhau hướng đến tương lai.

1. Tri ân những đối tác, khách hàng đã đồng hành dịp lễ kỷ niệm thành lập công ty

Một trong những yếu tố không thể thiếu trong Event kỷ niệm công ty là việc gửi thiệp mời. Đối với khách hàng và đối tác, một thiệp mời lịch sự, chất lượng không chỉ giúp họ cảm thấy quý trọng mà còn tạo nên sự hứng thú cho sự kiện.

2. Nhìn lại thành tựu và thách thức sau chặng đường đã qua

Mỗi công ty đều trải qua những thăng trầm, và trong kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty, việc nhìn lại những bước đi quan trọng, những thành tựu đã đạt được và những thách thức đã vượt qua sẽ giúp mọi người nhận ra giá trị và niềm tự hào của mình.

3. Khen thưởng và vinh danh nhân sự đạt thành tích suất xắc

Là một phần không thể thiếu, việc vinh danh và khen thưởng những nhân viên xuất sắc đã góp phần làm nên thành công của công ty là một thông điệp quan trọng. Điều này không chỉ thể hiện sự công bằng mà còn tạo động lực cho những người khác.

4. Đưa ra những mục tiêu và định hướng mới của công ty

Một trong những điểm nhấn của lễ kỷ niệm công ty chính là việc công bố những mục tiêu mới, định hướng phát triển. Điều này giúp mọi người cảm thấy rằng họ đang làm việc trong một môi trường đầy động lực và tiềm năng.

5 bước lên kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm công ty

Để tổ chức một sự kiện lễ kỷ niệm công ty thành công, việc có một kế hoạch rõ ràng và chi tiết là điều không thể thiếu. Dưới đây là 5 bước quan trọng mà mỗi tổ chức sự kiện cần chú ý:

1. Xây dựng kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty

Trước hết, việc xây dựng một kịch bản tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty sẽ giúp mọi người trong đội ngũ biết được mục tiêu và lộ trình của sự kiện. Kịch bản cần bao gồm các hoạt động, chương trình, và thời gian diễn ra sự kiện.

2. Lựa chọn thời gian và địa điểm Tổ Chức Lễ Kỷ Niệm Công Ty

Việc lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm thành lập công ty cũng rất quan trọng. Thời gian nên được chọn sao cho thuận tiện cho đa số khách mời, đồng thời địa điểm cần phải đảm bảo tiện ích và phù hợp với số lượng khách mời.

3. Gửi thiệp mời Lễ kỷ niệm thành lập công ty đến khách hàng, đối tác và nhân sự công ty

Thiệp mời không chỉ là cầu nối kết nối với khách mời mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và quý trọng của tổ chức. Việc gửi thiệp mời Lễ kỷ niệm cần được thực hiện đúng hạn và đảm bảo thông tin chính xác.

Hướng dẫn lễ tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập công ty
Hướng dẫn lễ tổ chức Lễ kỷ niệm thành lập công ty

4. Tiến hành Thực hiện sự kiện Lễ kỉ niệm công ty

Khi đã có kế hoạch và đủ các yếu tố cần thiết, bước tiếp theo là tiến hành thực hiện sự kiện Lễ kỷ niệm công ty. Đội ngũ tổ chức cần phải làm việc chặt chẽ, tuân thủ kế hoạch và sẵn sàng giải quyết mọi vấn đề phát sinh.

5. Kiểm tra và thực hiện tổng duyệt

Trước ngày diễn ra sự kiện, việc kiểm tra và thực hiện tổng duyệt là bước quan trọng cuối cùng. Điều này giúp đảm bảo mọi chi tiết tổ chức Lễ Kỷ niệm diễn ra một cách trơn tru, từ âm thanh, ánh sáng đến các hoạt động chính trong chương trình.

Với những bước trên, chúng ta hy vọng sự kiện lễ kỷ niệm công ty sẽ diễn ra một cách thành công và tạo nên ấn tượng tốt đẹp cho mọi người tham gia.

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools