Hồ bơi composite đúc sẵn là một trong 2 dạng hồ bơi composite phổ biến hiện nay. Hồ bơi composite đúc sẵn được nhiều khách hàng lựa chọn để làm điểm nhấn cho công trình của mình. Vậy hồ bơi composite đúc sẵn có những ưu, nhược điểm gì và cùng với đó là báo giá bể bơi composite để quý khách có thể có những lựa chọn tối ưu nhất cho mình. Hãy cùng Mai Sơn Best Pool tìm hiểu qua bài viết dưới đây về một số vấn đề xoay quanh hồ bơi composite đúc sẵn  nhé!

1. Hồ bơi composite là gì ?

Bể bơi composite đúc sẵn được định nghĩa theo cách đơn giản là một loại bể bơi được đúc sẵn với chất liệu composite có thể theo bản vẽ thiết kế chuẩn ngay từ đầu hoặc theo nhu cầu của từng khách hàng sẽ khác nhau.

Loại bể này có thể thi công lắp đặt trực tiếp trên diện tích đã được định trước mà không cần phải xây lắp mất thời gian như kiểu hồ bơi truyền thống.

Bể bơi composite về cơ bản sẽ được đúc nguyên một khối thống nhất, bề ngoài không có gì khác biệt lớn so với kiểu làm bể betong truyền thống, nhưng thời gian thi công nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn phương pháp cũ rất nhiều.

Hồ bơi composite đúc sẵn được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn để làm điểm nhấn cho công trình của mình. So với kiểu hồ bơi xây betong cốt thép truyền thống, lựa chọn này cũng mang đến nhiều tiện ích tối ưu .

Hồ bơi composite đúc sẵn được nhiều gia đình lựa chọn

Hồ bơi composite đúc sẵn được nhiều gia đình lựa chọn

2. Những ưu điểm của hồ bơi composite đúc sẵn

Vì là được đúc sẵn và hoàn thiện tại xưởng nên dưới sự hỗ trợ của đầy đủ máy móc, thiết bị sẽ đảm bảo độ chính xác cao, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật đến từng chi tiết và tránh được các rủi ro.

Thời gian thi công và quá trình lắp đặt chóng nhanh hơn. Vì như vậy sẽ không mất thêm thời gian để xây dựng bể nên thời gian để đào móng, chuẩn bị cho mặt bằng trước rồi đưa bể có sẵn vào vị trí thường diễn ra một cách nhanh chóng hơn, cũng không cần đòi hỏi nhiều nhân công hay quá nhiều kinh nghiệm. Thông thường thời gian hoàn thành hồ bơi composite đúc sẵn sẽ là 3 đến 5 tuần.

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh trước khi lắp đặt hoàn chỉnh. Thay vì sau khi thi công phải chỉnh sửa mất thời gian và công sức, thậm chí gặp khó bởi các yếu tố kỹ thuật phức tạp thì với bể bơi composite đúc sẵn thì khách hàng hoàn toàn điều chỉnh được thiết kế sao cho đảm bảo ưng ý nhất.

Ngoài ra có thể thấy rằng bể bơi composite đúc sẵn cũng có một số ưu điểm điển hình của hồ bơi làm từ vật liệu này nói chung, điển hình nhất là tính bền đẹp rất nổi bật theo thời gian, phần chống thấm ở bể bơi composite mang tính rất bền vững, được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực khác hiện nay.

Nhược điểm:

Có thể thấy rằng với hồ bơi composite đúc sẵn không có được sự tỉ mỉ và đa dạng về thiết kế vì đã được đúc sẵn và chỉ dựa trên những mẫu quy định có sẵn.

Do đó, bể phao bơi đúc sẵn composite chỉ thích hợp với nhu cầu của các gia đình, những nơi mà không cần đòi hỏi quá nhiều về tính thẩm mỹ, chỉ cần đáp ứng công năng bơi lội cơ bản. Việc trang trí cho hồ bơi loại này cũng không được cầu kỳ vì dễ làm ảnh hưởng đến kết cấu chung.

Hồ bơi composite đúc sẵn với nhiều ưu điểm nổi bật

Hồ bơi composite đúc sẵn với nhiều ưu điểm nổi bật

3. Quy trình xây dựng lắp ghép hồ bơi composite đúc sẵn

Bước 1: Công đoạn đào đất định hình. Đây là công đoạn đào đất tạo hình dáng cho hồ bơi composite đúc sẵn. Khi đào đất nên lưu ý không được đào qua sâu so với hình đã được định trước. Nếu trong trường hợp thực hiện việc đào làm quá tay, thay vì cho đất vào để lấp thì hãy dùng sỏi thay thế để nâng đúng độ cao.

Bước 2: Tạo nền móng vững chắc. Trong giai đoạn này với việc tạo nền móng rất quan trọng đến tương lai của hồ bơi composite đúc sẵn. Nếu trong trường hợp mà người thực hiện việc thi công sử dụng cát, hồ bơi sẽ rất dễ gây ra hiện tượng rò rĩ hệ thống lọc nước, làm phình tường bao quanh. Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên sử dụng sỏi để tạo điểm tựa vững chắc cho hồ bơi.

Bước 3: Tạo hình và vận chuyển hồ bơi composite đúc sẵn đến nơi cần lắp đặt.

Bước 4: Bố trí hệ thống lọc để đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, đa phần các hệ thống lọc phải phải đặt trong khoảng cách tối thiểu từ 9m đến 18m và phải đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát nhằm tránh các tác động của con người.

Bước 5: Hệ thống đường ống và thiết bị máy móc phụ kiện phải được lắp đặt hoàn chỉnh trước khi cho cho hồ bơi composite đúc sẵn lắp đặt vào lòng đất.

Bước 6: Công đoạn tạo viền. Đây là bước cuối cùng trong xây dựng bể bơi đúc sẵn composite . Đến giai đoạn này, phải chú ý trong việc san lấp tránh làm ảnh hưởng đến các hệ thống đường ống, để tránh tình trạng gãy, vỡ.

Hồ bơi composite đúc sẵn có thời gian thi công nhanh hơn

Hồ bơi composite đúc sẵn có thời gian thi công nhanh hơn

4. Giá bể bơi composite đúc sẵn là bao nhiêu

Giá hồ bơi composite đúc sẵn bao nhiêu là điều rất quan tâm của nhiều người, bởi phần đông khi lựa chọn đều mong muốn tối ưu được mọi chi phí bỏ ra. Dưới đây là bảng chi phí mà quý khách hàng nên tham khảo về hồ bơi composite đúc sẵn :

Chi phí thiết kế về tổng thể: Tùy thuộc vào từng loại thiết kế, mẫu mã có sẵn hoặc thiết kế do khách hàng đưa ra để đơn vị có thể tiện cho việc báo giá. Nếu sử dụng hình thức thiết kế riêng lẻ thì dao động khoản này khoảng trên dưới 14.000.000 VNĐ

Dự toán thi công giai đoạn phần thô: khoảng 75.000.000 đến 76.000.000 VNĐ, bao gồm:

  • Tạo hình phần móng rồi đổ sỏi đá
  • Phun bê tông và đan thép
  • Dựng cốp pha, xây tường gạch sau đó phủ vữa,…

Bọc composite và sơn epoxy lên để hoàn thiện: khoảng 52.000.000 VNĐ

  • Phun và phủ một lớp sợi thủy tinh
  • Sơn epoxy, tạo màu và chống thấm bề mặt.

Hệ thống lọc nước: từ 52.000.000 – 53.000.000 VNĐ, chưa tính các phụ kiện nếu phát sinh thêm.

Trên thực tế còn tùy thuộc vào giá của vật liệu hồ bơi composite đúc sẵn , thiết bị, máy móc trên thị trường mà chi phí bỏ ra có thể chênh lệch lên xuống từng thời điểm để có thể lựa chọn được sản phẩm bể bơi gia đình đúc sẵn phù hợp nhất.

Giá hồ bơi composite đúc sẵn rẻ hơn bể bơi kiểu truyền thống

Giá hồ bơi composite đúc sẵn rẻ hơn bể bơi kiểu truyền thống

Với những thông tin cơ bản về hồ bơi composite đúc sẵn sẽ giúp các bạn có thể hiểu được phần nào về khái niệm, ưu điểm và giá cả để từ đó có thể lựa chọn được sản phẩm bể bơi đúc sẵn tối ưu nhất cho mình. Ngoài ra Mai Sơn Best Pool là một địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm về bể bơi di động với nhiều tiện ích, ưu điểm và giá thành rất phải chăng. Mọi thông tin về báo giá và tư vấn xin liên hệ với chũng tôi để được phản hồi sớm nhất.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

0982 881 332