Chi Phí Xây Hồ Bơi Kinh Doanh

Chi Phí Xây Hồ Bơi Kinh Doanh Cần Những Hạng Mục Nào

Bạn đang phân vân không biết, chi phí xây hồ bơi kinh doanh hoàn chỉnh để đi vào hoạt động cần khoảng bao tiền và nó gồm những chi phí cụ thể nào? Ở bài viết này, Mai Sơn Best Pools sẽ giải đáp toàn bộ những vấn đề liên quan đến chi phí xây hồ bơi kinh doanhh. Hi vọng sẽ giúp quý vị lựa chọn được phương án tốt nhất để việc kinh doanh lĩnh vực này mang lại hiệu quả và có lãi.

1. Chi phí thiết kế bản vẽ hồ bơi kinh doanh

Cũng giống như khi xây dựng một ngôi nhà thì việc lên bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh là một phần cực kỳ quan trọng, bộ hồ sơ thiết kế hồ bơi kinh doanh hoàn chỉnh nhất luôn bao gồm 3 phần đó là bản vẽ thiết kế về kiến trúc, bản vẽ thiết kế phần kết cấu bể bơi, bản vẽ phần thiết kế phần thi công công nghệ.

Theo tham khảo giá xây dựng trên thị trường hiện nay thì chi phí thiết kế kinh doanh bể bơi gia đình riêng về bản vẽ hiện nay khoảng 200.000 – 400.000 đồng/m2 tùy thuộc vào mô hình và độ phức tạp của bể bơi. Tuy nhiên, đối với các đơn vị nhà thầu nhận thi công, cung cấp thiết bị và hoàn thiện thì chi phí thiết kế bản vẽ này nhà thầu sẽ bao trọn luôn.

Bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh là một phần cực kỳ quan trọng hồ bơi kinh doanh
Bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh là một phần cực kỳ quan trọng hồ bơi kinh doanh

2. Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh ở phần thô

Là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chi phí, kết cầu làm hồ bơi, kích thước của bể kinh doanh sẽ quyết định khá nhiều đến phần chi phí này. Chi phí xây hồ bơi kinh doanh vì vậy việc thiết kế và lên diện tích bể phù hợp để đảm bảo nhu cầu sử dụng là tốt nhất. Khi đã có bộ hồ sơ thiết kế bể bơi một cách hoàn chỉnh thì việc trang bị các loại vật tư, thiết bị để xây dựng phần thô cho công trình cũng sẽ diễn ra một cách đơn giản hơn.

Hiện nay vấn đề xây dựng hồ bơi kinh doanh cũng khá linh hoạt với phần thô làm từ nhiều vật liệu khác nhau như sử dụng vật liệu xi măng, đá hoa cương, cẩm thạch hay bể bê tông hoặc sử dụng bạt PVC… Mỗi vật liệu sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh của bạn. Tùy vào khu vực và đơn vị nhà thầu cung cấp có thể khác nhau mà giá vật tư và chi phí nhân công cũng trở nên linh hoạt hơn.

Chi phí xây dựng tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Hà Nội rơi vào khoảng 2.800.000 đến 3.500.000 đồng/m2 tùy vào vị trí và khu vực. Bạn cũng có thể thuê luôn dịch vụ bao trọn gói với mức chi phí dao động từ 5.000.000 cho đến 8.000.000 đồng/m2 tùy theo yêu cầu của các chủ đầu tư và quy mô, độ phức tạp của công trình cần thực hiện thi công.

2.2 Vật liệu để xây dựng bể bơi sẽ quyết định phần nào chi phí

Để xây hồ bơi kinh doanh đảm bảo nhất thì việc tìm hiểu các vật liệu chất lượng, giá thành phù hợp sẽ là một trong những yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chi phí xây dựng và thi công bể bơi. Thật vậy có thể thấy rằng một bể bơi được trang bị bằng bạt chắc chắn sẽ đỡ tốn kém hơn nhiều so với bể bơi xây dụng bằng vật liệu betong, tuy nhiên nó lại có tuổi thọ và độ bền sẽ cao hơn rất nhiều. Với hồ bơi sử dụng công nghệ bằng sợi thủy tinh composite mới nhất sẽ có chi phí ở mức vừa phải. Như vậy có thể thấy rằng Bể bơi cỡ lớn bằng bạt PVC có chi phí rẻ nhất nhưng độ bền sẽ không bằng các hình thức khác.

Bể bơi di động bằng bạt PVC có chi phí rẻ hơn
Bể bơi di động bằng bạt PVC có chi phí rẻ hơn

2.3 Chi phí thi công còn phụ thuộc vào vị trí cũng như vào hình dáng của hồ bơi

Việc xây dựng bể bơi kinh doanh cũng cần phải xin giấy phép theo quy định hiện hành để đảm bảo được thực hiện tốt việc kinh doanh trong khuôn khổ pháp luật. Bạn cũng cần phải lo về chi phí cho các giấy phép xây dựng, kinh doanh hay các hạng mục thay đổi mục đích chuyển đổi về sử dụng sân vườn.

Việc lựa chọn hình dáng của hồ bơi kinh doanh cũng cần phải tính đến vị trí xây dựng bể, phong thủy hay yếu tố cảnh quan cũng phải cho phù hợp. Nếu bạn lựa chọn một hồ bơi có hình dáng đặc biệt, phức tạp như hình bàn chân, hình elip.. thì chắc chắn rằng chi phí thi công xây dựng hồ bơi sẽ phải nhiều hơn so với những hồ bơi kinh doanh có hình dạng đơn giản như hình vuông hoặc hình chữ nhật…

Chi phí thi công còn phụ thuộc vào vị trí cũng như vào hình dáng của hồ bơi
Chi phí thi công còn phụ thuộc vào vị trí cũng như vào hình dáng của hồ bơi

3. Chi phí xây bể bơi kinh doanh hoàn thiện.

Bên cạnh phần xây dựng thô thì phần chi phí chống thấm và trang trí, hoàn thiện cũng là 1 trong những hạng mục có ảnh hưởng phần nào đến chi phí tổng thể. Đối với chống thấm nhà thầu thường sử dụng giải pháp chống thấm ngược để xử lý hiệu quả nhất.

Đối với việc chi phí xây bể bơi kinh doanh mang lại thẩm mỹ, các loại gạch được chú ý nhiều nhất có 2 loại phổ biến là gạch mosaic và gạch men thông thường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn lựa chọn các mẫu gạch khác nhau cho phù hợp.

Phần hoàn thiện cũng rất quan trọng đối với hồ bơi kinh doanh
Phần hoàn thiện cũng rất quan trọng đối với hồ bơi kinh doanh

4. Chi phí về đầu tư cho thiết bị phần công nghệ – hệ thống lọc nước hồ bơi

Nếu như những kiến thức trên đây là về phần thô, phần xây dựng, thì với các bể bơi kinh doanh việc tư vấn và lắp đặt thiết bị công nghệ hồ bơi là khá quan trọng. Có thể bạn sẽ phải thuê riêng một đơn vị tư vấn và cung cấp thiết bị riêng cho phần này bởi các chuyên gia về chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh cũng không thể nắm rõ hết được sự vận hành và các hoạt động của thiết bị bể bơi.

Chi phí cho phần thiết bị bể bơi chiếm phần nhiều trong khoản tiền xây dựng bể, bởi tất cả bể bơi để có thể hoạt động tốt thì hệ thống lọc nước là phần không thể thiếu để đảm bảo được lượng nước lưu thông tuần hoàn và luôn luôn sạch sẽ. Một hồ bơi dù nhỏ cho đến lớn đều cần đến bình lọc bể bơi, máy bơm nước hồ bơi, đèn hồ bơi, thang lên xuống bể bơi và các phụ kiện cần thiết để lắp đặt bể bơi hoàn chỉnh.

Chi phí về trang bị máy lọc nước bể bơi
Chi phí về trang bị máy lọc nước bể bơi

5. Chi phí cho các thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ bể bơi

Một bể bơi trong, sạch và an toàn luôn là mục đích hướng tới của các chủ hồ bơi kinh doanh, chính vì vậy các chi phí cho mảng về thiết bị vệ sinh, hóa chất, cứu hộ hồ bơi là không thể nào được bỏ qua.

Để duy trì và cân bằng tổng thể nồng độ các chất trong nước và hạn chế sự phát triển của rêu tảo trong thì hóa chất bể bơi là điều rất quan trọng. Để hoàn thiện phương án xây dựng bể bơi thì việc dự trù khoản chi phí cho vận hành bể bơi là bắt buộc với các loại hóa chất: chlorine, TCCA 90%, HCl, PAC, đồng sunfat…

Các thiết bị vệ sinh bể bơi và dụng cụ cứu hộ cho bể bơi cũng không thể thiếu, vừa mang lại hiệu quả sử dụng an toàn cho bể bơi, vừa đảm bảo quy định cho phép kinh doanh bể được thuận lợi.

Chi phí cho riêng những phần này cũng không phải quá lớn, chỉ khoảng 20.000.000 cho tới 50.000.000 đồng. Chi phí làm bể bơi kinh doanh phần này cũng thay đổi phụ thuộc vào diện tích bể cũng như loại thiết bị sử dụng.

Chi phí về phần dụng cụ cứu hộ
Chi phí về phần dụng cụ cứu hộ

6. Hệ thống các thiết bị trang trí hồ bơi

Ngoài những thiết bị chính, các chủ đầu tư cần phải cân nhắc thêm các thiết bị trang trí, đồ chơi bể bơi để có thể thu hút nhiều khách hàng ghé thăm. Một số sản phẩm bạn có thể cần phải tham khảo như: thác nước, đầu phun nước dòng hay vòi phun massage, …

Đối với các bể bơi cỡ lớn, chi phí đầu tư hạng mục này có thể lên đến 300 – 400tr VNĐ tùy vào quy mô của các hộ kinh doanh.

Đầu tư hạng mục về thiết bị trang trí hồ bơi
Đầu tư hạng mục về thiết bị trang trí hồ bơi

7. Chi phí vận hành bể bơi

Chi phí xây dựng hồ bơi kinh doanh về vận hành bể bơi là các chi phí nhằm đảm bảo cho bể có thể hoạt động tốt theo thời gian trước khi bể chính thức đưa vào hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm 1 số khoản chi phí khác khi hoạch định chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh.

Chi phí vận hành để bể bơi kinh doanh mang lại hiệu quả
Chi phí vận hành để bể bơi kinh doanh mang lại hiệu quả

Với chi phí xây hồ bơi kinh doanh, hi vọng sẽ giúp bạn lên kế hoạch xây dựng bể bơi chi tiết hơn. Có những tính toán hợp lý để có thể có phương án và dự trù chi phí cho phù hợp. Mai Sơn Best Pools là đơn vị chuyên cung cấp bể bơi di động và các thiết bị bể bơi đảm bảo chất lượng cao và uy tín. Mọi thông tin chi tiết và báo giá của sản phẩm hãy liên hệ để được giải đáp và tư vấn kịp thời.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools