Chi Phí Xây Bể Bơi Gia Đình

Chi Phí Xây Bể Bơi Gia Đình Bao Gồm Những Hạng Mục Nào

Chi phí xây bể bơi là yếu tố quan trọng đầu tiên cần nghiên cứu khi có ý tưởng đầu tư cho công trình. Sẽ có nhiêu những hạng mục và phát sinh khi xây dựng bể bơi, bởi vậy lên dự toán chi phí là điều hết sức cần thiết để chúng ta kiểm soát mọi thứ. Cụ thể về chi phí làm hồ bơi như thế nào, mời các bạn cùng với Mai Sơn Best Pools tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi

Vị trí thi công hồ bơi có ảnh hưởng đến chi phí

Thông thường, chi phí xây bể bơi âm dưới lòng đất sẽ có mức giá thấp nhất so với bể bơi sân thượng hoặc là bể bơi nổi, chi phí làm hồ bơi mini sẽ có phần rẻ hơn so với chi phí làm bể bơi kiểu khác. Đồng thời, xây dựng hồ bơi trên các địa hình cao như núi, rừng sẽ yêu cầu kỹ thuật cao hơn và chi phí cũng cao hơn là ở các khu vực đồng bằng.

Kích thước bể bơi

Kích thước càng lớn thì chi phí xây bể bơi sẽ càng lớn. Kích thước lớn kéo theo chi phí thiết kế bể bơi, chi phí thi công, chi phí về máy móc,… Do vậy, chọn kích thước phù hợp với nhu cầu là việc rất quan trọng mỗi khi xây dựng bể bơi.

Mức độ phức tạp trong việc thiết kế bể bơi

Mức độ phức tạp trong phương án thiết kế bể bơi có ảnh hưởng tối đa đến chi phí. Ví dụ như dạng bể bơi theo kiểu cổ điển, đơn giản thì sẽ có mức giá thấp hơn kiểu bể bơi biến tấu rất hiện đại như bể bơi vô cực,..

Chất liệu xây dựng bể bơi

Mỗi loại vật liệu sẽ có mức giá khác nhau: Sử dụng bể bơi di động bạt PVC và bạt lót Vinly thường sẽ có giá rẻ nhất , Composite và bê tông cốt thép, Kính cường lực, bể bơi ốp lát gạch thường, gạc mosaic, hay ốp bằng đá cũng thường được hay dùng.

Để một bể bơi đi vào hoạt động cần phải đầu tư khá nhiều hạng mục
Để một bể bơi đi vào hoạt động cần phải đầu tư khá nhiều hạng mục

2. Chi phí làm bể bơi gia đình

Chi phí thiết kế bản vẽ

Lên bản vẽ thiết kế cho công trình là yếu tố quan trọng để tránh những sai sót có thể xảy ra đối với công trình. Một bộ bản vẽ đầy đủ cho một công trình gồm 3 bản vẽ: thiết kế kết cấu, thiết kế kiến trúc, thiết kế sơ đồ điện nước, trang thiết bị.

Ngoài ra việc lên bản vẽ cũng sẽ giúp chúng ta có thể dự toán được chi phí thi công một cách tương đối là chính xác. Bạn có thể thuê công ty thiết kế xây dựng hồ bơi để lên bản vẽ và thi công xây dựng hồ bơi chi tiết cho mình.

Chi phí xây bể bơi phần thiết kế tùy thuộc vào mức độ phức tạp của mỗi công trình. Tuy nhiên nhìn chung chi phí này sẽ dao động trong khoảng từ 180.000 đồng cho đến 400.000 đồng/m2.

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây bể bơi phần thô chiếm phần lớn bỏ ra trong tổng mức chi phí xây dựng bể bơi gia đình. Chính vì vậy khi tìm hiểu chi phí xây dựng tổng thể, chúng ta không nên bỏ qua mức chi phí này.

Dưới đây là các hạng mục liên quan đến xây dựng phần thô kèm đơn giá cụ thể :

 • Chi phí để đào hố, tạo móng, tạo cốp pha: 1.280.000 đồng/m2.
 • Chi phí trong việc đổ bê tông tươi: 1.750.000 đồng.
 • ( giá chỉ có tính tham khảo, tùy từng thời điểm và đơn vị thi công có thể thay đổi)
Chi phí phần thô chiếm phần lớn trong xây dựng hồ bơi
Chi phí phần thô chiếm phần lớn trong xây dựng hồ bơi

Chi phí để xây hoàn thiện

Chi phí chống thấm và các hình thức trang trí

Nếu bạn sử dụng gạch men thì chi phí sẽ dao động trong khoảng khoảng 125.000 đồng tới 180.000 đồng/m2. Nếu sử dụng gạch mosaic thủy tinh, chi phí sẽ cao hơn dao động trong khoảng 325.000đ – 900.000đ/m2.

Các chi phí chống thấm tùy thuộc vào việc bạn sẽ sử dụng vật liệu chống thấm nào:

 • Nếu sử dụng chống thấm intoc 04 có mức giá: 250.000 đồng/m2
 • Khi sử dụng bộ chống thấm Sikatop Seal 107 có mức giá: 650.000 đồng/m2.
 • Lưu ý: Đặc biệt không được dùng loại khò, tấm màng dán hoặc các loại sơn gốc nhựa đường…vì những vật liệu này không có gốc từ xi măng nên không thể bám được trên bề mặt này.

Chi phí ốp thành bể và đáy

Những vật liệu ốp lát đáy và thành bể như: gạch mosaic có giá từ 450.000đ – 480.000đ/m2, gạch men trong khoảng 150.000đ – 180.000đ/m2, ngoài ra còn một số loại gạch khác nữa.

Chi phí trang trí

Hành lang bể bơi cũng là một không gian vô cùng quan trọng. Vật liệu lát hành lang phải là những vật liệu chống trơn và có thể hấp thụ nước.

Bể bơi đang trong giai đoạn hoàn thiện
Bể bơi đang trong giai đoạn hoàn thiện

4. Chi phí thiết bị lắp đặt cho bể bơi gia đình

Chi phí làm hồ bơi mini gia đình ở phần thiết bị

Ngoài các khoản chi phí xây dựng bể bơi gia đình vừa nêu trên, khi có dự định xây dựng hồ gia đình các bạn sẽ phải chi một khoản nữa cho việc mua sắm trang thiết bị bể bơi. Dưới đây là chi phí xây bể bơi cho một số thiết bị phổ biến được trang bị cho bể tiêu chuẩn với kích thước 6 x 12m:

Hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng nước trong bể. Loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, mang đến cho công trình nguồn nước an toàn và vô cùng sạch sẽ.

 • Chi phí để mua bình lọc cát : 7.000.000 – 14.000.000đ.
 • Chi phí mua máy bơm 1.5 HP: 7.000.000 – 10.000.000đ.
 • Chi phí mua cát lọc thạch anh: 1.000.000 đến 1.500.000đ.

Thiết bị phụ trợ

Những thiết bị phụ trợ thường có kích thước nhìn chung không quá lớn, nhưng nó lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ quá trình vận hành ổn định của bể. Đối với công trình kích thước 6 x 12m sẽ sử dụng các thiết bị phụ trợ như sau:

 • 3 đầu trả nước: 1.200.000 – 1.400.000đ.
 • 4 ống nối chống thấm thành bể: 1.300.000 – 1.600.000đ.
 • 1 khớp hút vệ sinh: 300.000 – 400.000đ.
 • 1 nắp thu nước đáy: 300.000 – 450.000đ.

Chi phí thiết bị vệ sinh

Giá Một số loại thiết bị vệ sinh cần thiết cho bể bơi có sẵn tại Mai Sơn Best Pools bao gồm:

 • Sào nhôm 5m: 600.000đ.
 • Vợt vớt rác: 250.000.
 • Bàn hút: 1.400.000 – 1.600.000đ
 • Chổi cọ: 150.000.
 • Hộp thử nước: 150.000đ

Chi phí về hệ thống tủ điện

Hệ thống tủ điện là các sản phẩm không thể thiếu cho chi phí xây bể bơi tại nhà gia đình, các sản phẩm sử dụng cho các công trình hồ bơi hiện nay thường dao động trong khoảng từ 11.500.000 – 12.000.000đ.

Đầu tư một số chi phí phụ trợ cho việc vận hành
Đầu tư một số chi phí phụ trợ cho việc vận hành

5. Chi phí để duy trì bể bơi gia đình

Chi Phí Xây Bể Bơi gia đình cũng sẽ bao gồm cả về chi phí duy trì bể. Mức chi phí này sẽ bao gồm 2 loại phí là phí xử lý nước và phí bảo trì khi hư hỏng thiết bị. Trong đó:

 • Mức phí để duy trì dao động trong khoảng từ 850.000 -1.500.000 đồng/tháng.
 • Phí bảo trì hư hỏng dao động trong mức khoảng từ 1.200.000đ/năm.
 • Như vậy tính tổng chi phí xây dựng bể bơi gia đình kích thước là 6 x 12m dao động trong khoảng trên dưới 100 triệu đồng. Lưu ý, đây chỉ là bảng giá chi phí làm bể bơi gia đình dự toán mang tính chất tham khảo. Bởi chi phí có thể khác nhau tùy thời điểm và tùy vào giá của thiết bị, nguyên vật liệu thi công…tại thời điểm mà bạn thi công.

Mai Sơn Best Pools vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về chi phí xây bể bơi gia đình tại nhà, cũng như bóc tách các hạng mục chi phí để các bạn nắm được những thông tin hữu ích nhất. Ngoài ra Mai Sơn Best Pools còn là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm về bể bơi di động mang lại hiệu quả và tiết kiệm tối đa về chi phí và sự linh hoạt tối đa. Mọi thông tin chi tiết tham khảo và báo giá xin vui lòng liên hệ để chúng tối tư vấn kịp thời nhé.

—–—–

Mai Sơn Best Pools – Đồng hành cùng mọi gia đình Việt

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools