Be Boi Mini Co nhung kieu boi nao duoc ap dung trong thi dau

[Bể Bơi Mini] Có những kiểu bơi nào được áp dụng trong thi đấu

Bể bơi mini Thương hiệu Mai Sơn Best Pools chia sẻ: Trong lĩnh vực giải trí bơi lội, có rất nhiều kiểu bơi đa dạng được áp dụng trong thi đấu thể thao hiện nay và phần lớn trong bơi lội tập luyện, thư giãn tại các bể bơi.

1/ Bơi trườn sấp

Đây là kiểu bơi nhanh nhất trong các kiểu bơi. Kiểu bơi này được thực hiện bằng cách sử dụng 2 tay quạt liên tục so le về phía trước, gạt nước về phía sau làm lực tiền đề đưa cơ thể tiến lên phía trước, thân hình giữ thẳng, không lên xuống như bơi ếch và bơi bướm, đôi chân vẫy so le với hình thức gần như giữ thẳng gối, duỗi thẳng 2 bàn chân, biên độ góc gấp thay đổi ít. Khi bơi, người bơi nên trườn sấp nhẹ nhàng, tác dụng của nhịp đập chân thường nhỏ, phần lớn để giữ cho phần thân sau được nổi, khi đó toàn bộ thân thể thẳng hàng và gần như ngang bằng với mặt nước.

2/ Bơi bướm

Đây là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi kỹ thuật và thể lực cao nhất vì phải kết hợp nhịp nhàng toàn cơ thể. Trong động tác bơi này, đôi tay phải đối xứng nhau, hai chân khép sát, đạp nước như đuôi cá heo, toàn thân trồi lên và ngụp xuống tạo sự uốn dẻo nhịp nhàng theo hình sóng.

3/ Bơi ngửa

Đây là kiểu bơi có kỹ thuật tương tự như bơi trườn sấp nhưng cơ thể ở tư thế ngược lại ngửa lên mặt nước.

4/ Bơi ếch

>>> Quý khách tham khảo thêm: Bể bơi trường học trong thi đấu Bơi lội Trường học

Đây là kiểu bơi chậm nhất trong 4 kiểu bơi thể thao và đây cũng là kiểu bơi có hình thức giống như loài ếch bơi dưới nước, kiểu bơi này được chia thành 2 loại bơi chính:

  • Bơi chó: đây là kiểu bơi úp người, chân đạp giống như ếch còn tay thì để dưới ngực, 5 ngón tay có thể khép lại hoặc mở ra song song với ngực rồi đẩy nước về phía sau song song với bụng, động tác này được lặp đi lặp lại nhiều lần giống như một chú chó đang bơi.
  • Bơi lượn sóng: đây là kiểu bơi khép đôi chân lại bằng nhau à dùng lực của lưng nảy sao cho phần ngực, mông, chân duỗi theo hình sóng. Nếu như bơi chó giống như chú chó đang bơi thì bơi lượn sóng giống như con sâu đang bò vậy.

Trên đây là một số kiểu bơi được áp dụng trong thi đấu hiện nay và phần lớn trong hoạt động bơi lội tập luyện, thư giãn tại các bể bơi. Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm được kiểu bơi phù hợp với mình.

>>> Các gia đình có thể lắp đặt Bể bơi gia đình để tập luyện bơi cho các cháu, trẻ em tham gia các kỳ thi bơi lội hiệu quả, an toàn, dễ dàng lắp ghép và di chuyển. Mọi chi tiết xin liên hệ Mai Sơn Best Pools – Đơn vị cung cấp bể bơi mini, bể bơi trường học, bể bơi gia đình, bể bơi cỡ lớn HÀNG ĐẦU tại Việt Nam hiện nay – Điện thoại: 0982 881 332 (Zalo).

 

Shop
Sidebar
0 Cart
Hotline Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools
Nhà hơi Lâu đài, Đồ chơi Bơm hơi - maisonbestpools